YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Biến tấu với món lưỡi lợn xốt chua ngọt

Thứ Tư, 14/03/2012 11:04

6,116 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sự biến tấu này tạo ra sự độc đáo mới lạ cho món ăn. Miếng lưỡi lợn chiên xù với nước chấm chua ngọt thật sự hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 450g lưỡi heo
  • 1 quả trứng gà
  • 3 tai nấm đông cô tươi
  • 50g cà rốt
  • 50g hạt đậu Hà Lan
  • 1 củ hành tây
  • 100g bột rán xù.

Cách làm

  • Lưỡi heo trần qua nước sôi, cạo lớp trắng, rửa sạch, thái lát ngang dày khoảng 0,5cm.
  • Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu. Nấm đông cô và cà rốt thái miếng vuông. Chần chín cà rốt và đậu Hà Lan.
  • Đánh trứng gà với 1 thìa cà phê bột nêm. Nhúng từng lát lưỡi heo qua hỗn hợp trứng, lăn qua bột rán xù, rán trong chảo ngập dầu khoảng 5 phút, vớt ráo dầu.
  • Làm xốt: Phi hành tây với 1 thìa súp dầu ăn. Cho nấm đông cô, cà rốt, đậu Hà Lan vào xào. Nêm tương cà, tương ớt, nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột nêm.
  • Dùng với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading