Cách nấu canh măng lưỡi lợn chân giò heo

20/02/2012   02:20

Canh măng lưỡi lợn, chân giò heo là món canh ngon được chế biến khá đơn giản, được các bà nội trợ ưa chuộng. Bạn có thể chế biến món ngon cho gia đình trong bữa tối này.

Nguyên liệu

  • 300g măng lưỡi lợn;
  • 1 chân giò heo sau loại ngon;
  • 1, 5 lít nước lọc;
  • 5 củ hành tím,
  • 5 đầu hành lá,
  • 3 muỗng canh nước mắm,
  • 2 muỗng canh bột nêm,
  • 1 muỗng cà phê đường.
canh măng lưỡi lợn chân giò heo

Thực hiện

  1. Măng lưỡi lợn ngâm nước cho mềm (khoảng 1 ngày), khi thấy măng nở đầy là được. Cho vào nồi luộc khoảng 1 giờ, vớt ra ngâm trong nước lạnh cho măng được trắng.
  2. Cắt khúc khoảng 2cm – 4cm tùy thích. Trước khi nấu vớt ra rổ để ráo nước.
  3. Chân giò heo làm sạch, chặt khúc. Ướp ½ gia vị (nước mắm, bột nêm) khoảng 30 phút cho thấm.
  4. Phi thơm hành tím, trút chân giò vào xào săn, cho nước lọc vào xâm xấp, đợi sôi vớt hết bọt.
  5. Nêm tiếp ½ gia vị còn lại, ninh chừng 30 phút, sau đó mới cho măng vào hầm nhỏ lửa.
  6. Khi chân giò và măng đã nhừ, nêm thêm đường, đợi sôi trở lại, rắc đầu hành lá lên trên, tắt bếp là được.
  7. Múc măng và chân giò vào tô, rắc hành lá, tiêu, dùng nóng với bún, miến...

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách nấu canh măng lưỡi lợn chân giò heo

Cập nhật lần cuối lúc 02:20 ngà y 20/02/2012

Canh măng lưỡi lợn, chân giò heo là món canh ngon được chế biến khá đơn giản, được các bà nội trợ ưa chuộng. Bạn có thể chế biến món ngon cho gia đình trong bữa tối này.

Nguyên liệu

  • 300g măng lưỡi lợn;
  • 1 chân giò heo sau loại ngon;
  • 1, 5 lít nước lọc;
  • 5 củ hành tím,
  • 5 đầu hành lá,
  • 3 muỗng canh nước mắm,
  • 2 muỗng canh bột nêm,
  • 1 muỗng cà phê đường.
canh măng lưỡi lợn chân giò heo

Thực hiện

  1. Măng lưỡi lợn ngâm nước cho mềm (khoảng 1 ngày), khi thấy măng nở đầy là được. Cho vào nồi luộc khoảng 1 giờ, vớt ra ngâm trong nước lạnh cho măng được trắng.
  2. Cắt khúc khoảng 2cm – 4cm tùy thích. Trước khi nấu vớt ra rổ để ráo nước.
  3. Chân giò heo làm sạch, chặt khúc. Ướp ½ gia vị (nước mắm, bột nêm) khoảng 30 phút cho thấm.
  4. Phi thơm hành tím, trút chân giò vào xào săn, cho nước lọc vào xâm xấp, đợi sôi vớt hết bọt.
  5. Nêm tiếp ½ gia vị còn lại, ninh chừng 30 phút, sau đó mới cho măng vào hầm nhỏ lửa.
  6. Khi chân giò và măng đã nhừ, nêm thêm đường, đợi sôi trở lại, rắc đầu hành lá lên trên, tắt bếp là được.
  7. Múc măng và chân giò vào tô, rắc hành lá, tiêu, dùng nóng với bún, miến...

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Café sân vườn Nét Xưa

Café sân vườn Nét Xưa

Cập nhật: 26/11/2014

Giây phút quan trọng nhất là giây phút hiện tại ta đang sống, hay nói cách khác cuộc sống vốn là những gì của hiện tại, và luôn hướng tới tương lai.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích