Cách nấu canh măng lưỡi lợn chân giò heo

Canh măng lưỡi lợn, chân giò heo là món canh ngon được chế biến khá đơn giản, được các bà nội trợ ưa chuộng. Bạn có thể chế biến món ngon cho gia đình trong bữa tối này.


Nguyên liệu

  • 300g măng lưỡi lợn;
  • 1 chân giò heo sau loại ngon;
  • 1, 5 lít nước lọc;
  • 5 củ hành tím,
  • 5 đầu hành lá,
  • 3 muỗng canh nước mắm,
  • 2 muỗng canh bột nêm,
  • 1 muỗng cà phê đường.
canh măng lưỡi lợn chân giò heo

Thực hiện

  1. Măng lưỡi lợn ngâm nước cho mềm (khoảng 1 ngày), khi thấy măng nở đầy là được. Cho vào nồi luộc khoảng 1 giờ, vớt ra ngâm trong nước lạnh cho măng được trắng.
  2. Cắt khúc khoảng 2cm – 4cm tùy thích. Trước khi nấu vớt ra rổ để ráo nước.
  3. Chân giò heo làm sạch, chặt khúc. Ướp ½ gia vị (nước mắm, bột nêm) khoảng 30 phút cho thấm.
  4. Phi thơm hành tím, trút chân giò vào xào săn, cho nước lọc vào xâm xấp, đợi sôi vớt hết bọt.
  5. Nêm tiếp ½ gia vị còn lại, ninh chừng 30 phút, sau đó mới cho măng vào hầm nhỏ lửa.
  6. Khi chân giò và măng đã nhừ, nêm thêm đường, đợi sôi trở lại, rắc đầu hành lá lên trên, tắt bếp là được.
  7. Múc măng và chân giò vào tô, rắc hành lá, tiêu, dùng nóng với bún, miến...

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm


Cập nhật lần cuối lúc 02:20 ngày 20/02/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Cách nấu canh măng lưỡi lợn chân giò heo

Cập nhật lần cuối lúc 02:20 ngày 20/02/2012

Canh măng lưỡi lợn, chân giò heo là món canh ngon được chế biến khá đơn giản, được các bà nội trợ ưa chuộng. Bạn có thể chế biến món ngon cho gia đình trong bữa tối này.

Nguyên liệu

  • 300g măng lưỡi lợn;
  • 1 chân giò heo sau loại ngon;
  • 1, 5 lít nước lọc;
  • 5 củ hành tím,
  • 5 đầu hành lá,
  • 3 muỗng canh nước mắm,
  • 2 muỗng canh bột nêm,
  • 1 muỗng cà phê đường.
canh măng lưỡi lợn chân giò heo

Thực hiện

  1. Măng lưỡi lợn ngâm nước cho mềm (khoảng 1 ngày), khi thấy măng nở đầy là được. Cho vào nồi luộc khoảng 1 giờ, vớt ra ngâm trong nước lạnh cho măng được trắng.
  2. Cắt khúc khoảng 2cm – 4cm tùy thích. Trước khi nấu vớt ra rổ để ráo nước.
  3. Chân giò heo làm sạch, chặt khúc. Ướp ½ gia vị (nước mắm, bột nêm) khoảng 30 phút cho thấm.
  4. Phi thơm hành tím, trút chân giò vào xào săn, cho nước lọc vào xâm xấp, đợi sôi vớt hết bọt.
  5. Nêm tiếp ½ gia vị còn lại, ninh chừng 30 phút, sau đó mới cho măng vào hầm nhỏ lửa.
  6. Khi chân giò và măng đã nhừ, nêm thêm đường, đợi sôi trở lại, rắc đầu hành lá lên trên, tắt bếp là được.
  7. Múc măng và chân giò vào tô, rắc hành lá, tiêu, dùng nóng với bún, miến...

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Cách nấu canh măng lưỡi lợn chân giò heo

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 11844 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free