Bữa sáng mùa hè ăn gì: Mì xốt kem tươi

Thứ Sáu, 16/03/2012 07:52

2,554 xem

0 Bình luận

(0)

2339

Bữa sáng hè đổi món với mì xốt kem tươi ngon, mát cho cả nhà nào. Cách chế biến đơn giản, nhanh bạn dễ dàng thực hiện cho bữa sáng đó!

Nguyên liệu:

  • Mì ý: 300g
  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Bột mì: 100g
  • 3 thìa súp kem tươi,
  • 1 thìa cà phê muối,
  • 1 thìa cà phê tiêu,
  • 1 thìa súp bơ,
  • 1 thìa cà phê dầu ăn

"Mật mã" để thành công, Ẩm thực, am thuc, mon nong, banh bong lan, banh kem, ga nuong, sup tom, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

  1. Bắc nồi lên bếp, khi nước sôi cho mì vào luộc, nêm ít muối, luộc khoảng từ 7 – 10 phút là mì mềm. Vớt mì ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo, sau đó đánh tơi mì, cho ít dầu vào để mì không bị dính lại
  2. Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt thật mỏng
  3. Làm nóng chảo, cho bơ vào để tan chảy, cho thịt ba chỉ vào xào chín
  4. Đổ một lượng nước vừa đủ vào bột mì, khuấy đều cho hơi sệt lại, sau đó cho vào thịt ba chỉ vừa xào, bắc lên bếp đun sôi. Cho tiếp kem tươi vào, khuấy đều tay, đun trên lửa nhỏ khoảng 3 – 5 phút là được, nêm muối tiêu vừa ăn
  5. Cho mì ý ra đĩa, rưới xốt kem tươi lên trên, dùng ngay.


Mách nhỏ

Thịt ba chỉ chọn miếng ít mỡ và xắt thật mỏng, khi chiên không để lửa lớn, thịt sẽ dễ cháy, không ngấm được bơ.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading