Bữa sáng mùa hè ăn gì: Mì xốt kem tươi
Bữa sáng hè đổi món với mì xốt kem tươi ngon, mát cho cả nhà nào. Cách chế biến đơn giản, nhanh bạn dễ dàng thực hiện cho bữa sáng đó!
Nguyên liệu:
- Mì ý: 300g
- Thịt ba chỉ: 300g
- Bột mì: 100g
- 3 thìa súp kem tươi,
- 1 thìa cà phê muối,
- 1 thìa cà phê tiêu,
- 1 thìa súp bơ,
- 1 thìa cà phê dầu ăn
Cách làm:
- Bắc nồi lên bếp, khi nước sôi cho mì vào luộc, nêm ít muối, luộc khoảng từ 7 – 10 phút là mì mềm. Vớt mì ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo, sau đó đánh tơi mì, cho ít dầu vào để mì không bị dính lại
- Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt thật mỏng
- Làm nóng chảo, cho bơ vào để tan chảy, cho thịt ba chỉ vào xào chín
- Đổ một lượng nước vừa đủ vào bột mì, khuấy đều cho hơi sệt lại, sau đó cho vào thịt ba chỉ vừa xào, bắc lên bếp đun sôi. Cho tiếp kem tươi vào, khuấy đều tay, đun trên lửa nhỏ khoảng 3 – 5 phút là được, nêm muối tiêu vừa ăn
- Cho mì ý ra đĩa, rưới xốt kem tươi lên trên, dùng ngay.
Mách nhỏ
Thịt ba chỉ chọn miếng ít mỡ và xắt thật mỏng, khi chiên không để lửa lớn, thịt sẽ dễ cháy, không ngấm được bơ.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận