Cách làm món bún gà sả và lá chanh

22/03/2012   08:16

Món bún gà nấu sả, lá chanh ăn rất ngon và thơm, nếu không thích bún thì bạn ăn kèm với cơm như món mặn bình thường cũng rất hợp. Thịt gà mềm, đượm mùi sả; lại đậm đà và có vị hơi cay cay nên vô cùng dễ ăn.

Nếu bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi và không muốn quá bày vẽ với việc bếp núc mà cả nhà vẫn được ăn ngon thì đây quả là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy!
 
Nguyên liệu:

  • 6 cái đùi gà
  • 2 cây sả
  • 5 lá chanh
  • Chanh
  • Tỏi băm
  • Bột bắp
  • Tương ớt
  • Gia vị.


Cách làm:
 
Bước 1:

  • Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Lá chanh thái sợi rồi cắt nhỏ.
  • Sả bằm nhỏ nhưng không cần quá nhuyễn.
  • Chanh vắt lấy nước cốt.

 
Bước 2:

  • Ướp gà với lá chanh, sả bằm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột bắp trong 20 phút cho ngấm.

 
Bước 3:

  • Làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi.
  • Cho gà vào xào săn.

  • Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, đảo đều thịt gà, đun 2 phút.
  • Thêm 1 muỗng canh tương ớt vào chảo thịt gà, đảo đều, đun thêm 1 phút nữa.

 
Bước 4:

  • Cho 1 bát nước lọc (hoặc nếu có nước dùng gà thì ngon hơn) vào chảo, đun đến khi thịt gà chín mềm là được.
  • Bày thịt gà ra đĩa, ăn nóng kèm với bún và rau húng lủi rất hợp.


Món bún gà nấu sả, lá chanh ăn rất ngon và thơm, nếu không thích bún thì bạn ăn kèm với cơm như món mặn bình thường cũng rất hợp. Thịt gà mềm, đượm mùi sả; lại đậm đà và có vị hơi cay cay nên vô cùng dễ ăn.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm món bún gà sả và lá chanh

Cập nhật lần cuối lúc 08:16 ngà y 22/03/2012

Món bún gà nấu sả, lá chanh ăn rất ngon và thơm, nếu không thích bún thì bạn ăn kèm với cơm như món mặn bình thường cũng rất hợp. Thịt gà mềm, đượm mùi sả; lại đậm đà và có vị hơi cay cay nên vô cùng dễ ăn.

Nếu bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi và không muốn quá bày vẽ với việc bếp núc mà cả nhà vẫn được ăn ngon thì đây quả là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy!
 
Nguyên liệu:

  • 6 cái đùi gà
  • 2 cây sả
  • 5 lá chanh
  • Chanh
  • Tỏi băm
  • Bột bắp
  • Tương ớt
  • Gia vị.


Cách làm:
 
Bước 1:

  • Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Lá chanh thái sợi rồi cắt nhỏ.
  • Sả bằm nhỏ nhưng không cần quá nhuyễn.
  • Chanh vắt lấy nước cốt.

 
Bước 2:

  • Ướp gà với lá chanh, sả bằm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột bắp trong 20 phút cho ngấm.

 
Bước 3:

  • Làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi.
  • Cho gà vào xào săn.

  • Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, đảo đều thịt gà, đun 2 phút.
  • Thêm 1 muỗng canh tương ớt vào chảo thịt gà, đảo đều, đun thêm 1 phút nữa.

 
Bước 4:

  • Cho 1 bát nước lọc (hoặc nếu có nước dùng gà thì ngon hơn) vào chảo, đun đến khi thịt gà chín mềm là được.
  • Bày thịt gà ra đĩa, ăn nóng kèm với bún và rau húng lủi rất hợp.


Món bún gà nấu sả, lá chanh ăn rất ngon và thơm, nếu không thích bún thì bạn ăn kèm với cơm như món mặn bình thường cũng rất hợp. Thịt gà mềm, đượm mùi sả; lại đậm đà và có vị hơi cay cay nên vô cùng dễ ăn.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích