Cách làm món thịt kho sả ngon

22/03/2012   09:52

Đổi món cho bữa trưa với món thịt ba chỉ và bắp bò kho sả, mắm ruốc thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Bạn có thể chế biến món này cho những ngày trời âm u hay mưa.

Thịt ba chỉ và thịt bò bắp được kho cùng với sả, mắm ruốc, thêm ớt ăn cay cay được kho khô. Bạn có thể kho nhiều và để dành trong tủ lạnh ăn dần.
 
Nguyên liệu:

  • 150g thịt ba chỉ
  • 150g thịt bò bắp
  • 3 thìa nhỏ mắm ruốc
  • 100g sả xay
  • Hành hương, đường, nước mắm
Băm nhỏ thịt lợn và thịt bắp bò.
Băm nhỏ thịt lợn và thịt bắp bò

Hòa loãng mắm ruốc.
Hòa loãng mắm ruốc

Băm nhuyễn sả
Băm nhuyễn sả

Xào chín thịt rồi đổ mắm ruốc vào.
Xào chín thịt rồi đổ mắm ruốc vào

Xào đến khi thịt săn lại, cạn nước.
Xào đến khi thịt săn lại, cạn nước


Cách làm:

- Băm nhuyễn thịt ba chỉ, thịt bò bắp.

- Múc mắm ruốc ra bát, đổ vào bát từ bốn đến năm thìa súp nước lọc, dùng thìa chần cho mắm ruốc tan. Lọc lại nước mắm ruốc qua rây cho sạch cát.

- Sả băm nhuyễn, bạn có thể mua sả xay sẵn có ớt sẽ ngon hơn. Nếu không có thể dùng sả tự xay và thêm ớt bột.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành hương vào phi thơm.

- Sau đó đổ thịt ba chỉ, thịt bò bắp vào xào chín.


- Thêm sả băm vào xào cùng.

- Xào chừng 5 phút, bạn đổ từ từ nước mắm ruốc vào. Đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, nêm vào nồi thịt từ hai đến ba thìa nhỏ đường, một thìa nước mắm, vì mắm ruốc đã mặn sẵn nên bạn không cần thêm nhiều muối hay nước mắm nữa.

- Đun từ 10 - 15 phút, đến khi nước mắm ruốc cạn nước, thịt kho quyện cùng với sả. Nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.

- Múc ra đĩa dùng nóng với rau luộc, dưa chuột hay đậu bắp luộc ăn kèm.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm món thịt kho sả ngon

Cập nhật lần cuối lúc 09:52 ngà y 22/03/2012

Đổi món cho bữa trưa với món thịt ba chỉ và bắp bò kho sả, mắm ruốc thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Bạn có thể chế biến món này cho những ngày trời âm u hay mưa.

Thịt ba chỉ và thịt bò bắp được kho cùng với sả, mắm ruốc, thêm ớt ăn cay cay được kho khô. Bạn có thể kho nhiều và để dành trong tủ lạnh ăn dần.
 
Nguyên liệu:

  • 150g thịt ba chỉ
  • 150g thịt bò bắp
  • 3 thìa nhỏ mắm ruốc
  • 100g sả xay
  • Hành hương, đường, nước mắm
Băm nhỏ thịt lợn và thịt bắp bò.
Băm nhỏ thịt lợn và thịt bắp bò

Hòa loãng mắm ruốc.
Hòa loãng mắm ruốc

Băm nhuyễn sả
Băm nhuyễn sả

Xào chín thịt rồi đổ mắm ruốc vào.
Xào chín thịt rồi đổ mắm ruốc vào

Xào đến khi thịt săn lại, cạn nước.
Xào đến khi thịt săn lại, cạn nước


Cách làm:

- Băm nhuyễn thịt ba chỉ, thịt bò bắp.

- Múc mắm ruốc ra bát, đổ vào bát từ bốn đến năm thìa súp nước lọc, dùng thìa chần cho mắm ruốc tan. Lọc lại nước mắm ruốc qua rây cho sạch cát.

- Sả băm nhuyễn, bạn có thể mua sả xay sẵn có ớt sẽ ngon hơn. Nếu không có thể dùng sả tự xay và thêm ớt bột.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành hương vào phi thơm.

- Sau đó đổ thịt ba chỉ, thịt bò bắp vào xào chín.


- Thêm sả băm vào xào cùng.

- Xào chừng 5 phút, bạn đổ từ từ nước mắm ruốc vào. Đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, nêm vào nồi thịt từ hai đến ba thìa nhỏ đường, một thìa nước mắm, vì mắm ruốc đã mặn sẵn nên bạn không cần thêm nhiều muối hay nước mắm nữa.

- Đun từ 10 - 15 phút, đến khi nước mắm ruốc cạn nước, thịt kho quyện cùng với sả. Nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.

- Múc ra đĩa dùng nóng với rau luộc, dưa chuột hay đậu bắp luộc ăn kèm.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những quán ăn được ưa thích của sao Việt tai Sài Gòn

Những quán ăn được ưa thích của sao Việt tai Sài Gòn

Cập nhật: 29/08/2014

Các diễn viên, người mẫu, Hoa hậu... đều có những địa chỉ ăn uống 'ruột' của mình, từ những nhà hàng nổi tiếng cho tới các quán bình dân.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file