YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bữa trưa đổi món với Gà xốt cam ngon tuyệt

Thứ Tư, 04/04/2012 09:49

4,500 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị cam sẽ làm cho món gà xốt ngon tuyệt khó lòng cưỡng lại được. Vậy tại sao không đổi món cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ?

Nguyên liệu

  • 1 đùi gà góc tư
  • 50ml nước cam
  • 1/4 thìa cà phê vỏ cam nạo
  • 1 thìa canh giấm gạo
  • 6 tép tỏi,
  • 5g gừng,
  • Ớt bột khô
  • Gia vị gồm tiêu, hạt nêm, nước tương
  • 50-80g bột ngô
  • 1/2 thìa cà phê baking soda/thuốc muối
  • Chút ớt bột,
  • 1 lòng trắng trứng,

Nước xốt cam

  • 150ml nước dùng gà (xương gà ninh với nước)
  • Ít vỏ cam thái sợi mỏng,
  • 2 thìa cà phê bột ngô
  • 2 thìa canh nước,
  • Gia vị vừa ăn

gà xốt cam

2. Cách làm
Bước 1:

  • Gà lọc bỏ xương, thái miếng bằng cỡ nửa bao diêm.
  • Ướp gà với tỏi, gừng, hạt tiêu, hạt nêm, nước tương, ớt bột, dấm, nước cam, vỏ cam nạo trong khoảng 2 tiếng cho thịt thấm.
  • Sau khi gà thấm, chắt nước ướp gà ra bát khác, nước ướp này sau sẽ để nấu sốt cam rưới lên gà.
  • Thấm khô các miếng thịt gà, rũ bỏ gừng tỏi dính vào gà.
  • Lòng trắng trứng quấy tan.
  • Cho bột ngô, thuốc muối, ớt bột vào bát, trộn đều.

Bước 2:

  • Nhúng miếng thịt vào lòng trắng trứng rồi lăn thịt qua bát bột.
  • Dầu ăn đổ vào chảo sâu lòng, đun sôi dầu trên bếp rồi thả thịt vừa lăn qua bột vào chiên lửa vừa đến khi thịt chuyển màu nâu nhẹ thì vớt ra, để ráo mỡ (hoặc để trên giấy thấm dầu).

Bước 3: Chuẩn bị phần nước xốt:

  • Cho nước ướp gà, nước dùng gà, vỏ cam thái sợi mỏng vào nồi nhỏ, bắc nồi lên bếp đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa, nếu thích nước xốt hơi chua thì nêm vào chút giấm gạo nữa.
  • 2 thìa bột ngô hòa với nước cho tan rồi đổ vào nồi nước xốt, nhanh tay quậy đều cho xốt sánh lại.
  • Bày thịt gà ra đĩa cùng với cơm trắng, dội nước xốt nóng lên thịt gà.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading