Món ngon mùa hè: Canh nghêu rong biển

Thứ Năm, 05/04/2012 03:06

5,684 xem

0 Bình luận

(0)

3999

Mùa hè oi ả mà được thưởng thức bát canh nghêu rong biển thì sảng khoái vô cùng. Món canh không chỉ mát, giúp bạn sảng khoái mà còn bổ dưỡng nữa.

Nguyên liệu:

  • Nghêu: 300g
  • Rong biển: 10g
  • Đậu hũ: 1 miếng
  • 1 quả cà chua,
  • 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ,
  • 2 thìa cà phê hạt nêm,
  • ½ thìa cà phê bột ngọt,
  • ½ thìa cà phê đường,
  • 1 ít ngò rí và hành lá,
  • 1 thìa súp dầu ăn

Món ngon hương thanh vị mát, Ẩm thực, am thuc, cha ech, goi nam, canh rong bien, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

  1. Nghêu ngâm nước, rửa cho thật sạch cát, cho vào nồi luộc sơ, tách phần thịt, nước nghêu để nấu canh
  2. Rong biển rửa sơ, ngâm trong nước lạnh. Đậu hũ rửa sơ, cắt vuông quân cờ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
  3. Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tím băm, cho nghêu và cà chua vào xào qua. Trút nghêu và cà vào nồi nước luộc nghêu, nấu sôi. Lần lượt cho đậu hũ và rong biển vào, nêm hạt nêm, đường, bột ngọt vừa ăn.
  4. Múc canh ra tô, cho hành lá, ngò rí thái nhuyễn lên.

Mách nhỏ:
Nghêu phải ngâm thật kỹ trước khi luộc để nghêu nhả sạch cát. Không nên nấu nghêu quá chín, thịt nghêu sẽ bị teo lại, không ngọt và dai.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading