Món ngon từ cá Basa: Bao tử xào cay

09/04/2012   01:52

Cá basa được biết đến là thực phẩm ngon có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau trong đó phải kể đến món bao tử cá xào cay cực ngon.

Ngọt, béo, hơi cay nơi đầu lưỡi, giòn giòn, hương thơm quyến rũ lạ miệng… món bao tử cá basa xào cay sẽ “thổi bay” nồi cơm nhà bạn chiều nay.

Nguyên liệu:

  • 500g bao tử cá basa,
  • Giấm,
  • 2 quả ớt xanh,
  • Gừng,
  • Tiêu,
  • Dầu hào
  • Gia vị cần thiết.

Bao tử cá basa xào cay cay đầu lưỡi, Ẩm thực, am thuc, bao tu ca xao, ca basa, mon ngon, ot ngot, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

- Bao tử cá sau khi rửa sạch, ướp cùng ít muối tinh, giấm trắng chà xát nhiều lần cho sạch nhớt và cả mùi tanh, sau đó rửa lại với nước nhiều lần, để ráo.

- Cho ít nước vào nồi, đặt lên bếp, đợi sôi, thả bao tử cá vào chần sơ. Khi vớt ra xả ngay dưới vòi nước lạnh để giữ độ giòn.

- Ớt bỏ hạt cắt miếng nhỏ. Gừng thái vài lát mỏng.

- Cho ít dầu vào chảo, phi thơm với gừng.

- Đổ bao tử cá vào xào nhanh tay, tiếp đến nêm gia vị, dầu hào, đường cho vừa miệng. Xào đến khi kiệt nước.

- Rắc ít hạt tiêu trước khi tắt bếp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Món ngon từ cá Basa: Bao tử xào cay

Cập nhật lần cuối lúc 01:52 ng y 09/04/2012

Cá basa được biết đến là thực phẩm ngon có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau trong đó phải kể đến món bao tử cá xào cay cực ngon.
Ngọt, béo, hơi cay nơi đầu lưỡi, giòn giòn, hương thơm quyến rũ lạ miệng… món bao tử cá basa xào cay sẽ “thổi bay” nồi cơm nhà bạn chiều nay.

Nguyên liệu:

  • 500g bao tử cá basa,
  • Giấm,
  • 2 quả ớt xanh,
  • Gừng,
  • Tiêu,
  • Dầu hào
  • Gia vị cần thiết.

Bao tử cá basa xào cay cay đầu lưỡi, Ẩm thực, am thuc, bao tu ca xao, ca basa, mon ngon, ot ngot, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

- Bao tử cá sau khi rửa sạch, ướp cùng ít muối tinh, giấm trắng chà xát nhiều lần cho sạch nhớt và cả mùi tanh, sau đó rửa lại với nước nhiều lần, để ráo.

- Cho ít nước vào nồi, đặt lên bếp, đợi sôi, thả bao tử cá vào chần sơ. Khi vớt ra xả ngay dưới vòi nước lạnh để giữ độ giòn.

- Ớt bỏ hạt cắt miếng nhỏ. Gừng thái vài lát mỏng.

- Cho ít dầu vào chảo, phi thơm với gừng.

- Đổ bao tử cá vào xào nhanh tay, tiếp đến nêm gia vị, dầu hào, đường cho vừa miệng. Xào đến khi kiệt nước.

- Rắc ít hạt tiêu trước khi tắt bếp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.