Món ngon bữa sáng: Trứng gói cơm xá xíu

Thứ Sáu, 13/04/2012 07:45

2,716 xem

0 Bình luận

(0)

4231

Hãy tận hưởng vị dẻo thơm của những hạt cơm tròn quyện đều với xá xíu, lạp xưởng và những hạt đậu bi – bo lựt xựt gói trong “hoa sen vàng” là lớp trứng chiên nóng hổi.

Nguyên liệu:

  • Tôm sú 100gr
  • Thịt nạc heo 100gr
  • Lạp xưởng tươi 50gr
  • Đậu bi-bo 50gr
  • Cà rốt 50gr
  • Trứng gà 5 cái
  • Gạo 4 chén
  • Bột xá xíu 1 bịch
  • Hành lá, ngò rí
  • Tỏi, dầu ăn
  • Muối, tiêu, đường, hạt nêm

Thực hiện:

  1. Trứng gói cơm xá xíuTôm luộc chín lấy chỉ đen trên lưng, xắt hạt lựu.
  2. Lạp xưởng tươi luộc chín, xắt hạt lựu.
  3. Thịt heo ướp chút muối, 1 muỗng cà phê đường, bột xá xíu để khoảng 15 phút cho thấm.
  4. Phi thơm tỏi, cho xá xíu vào xào hơi chín, nêm lại chút muối, đường cho vừa ăn rồi đem nướng lấy mùi thơm. Sau đó xắt hạt lựu.
  5. Gạo vo sạch, nấu chín, để nguội.
  6. Cà rốt gọt vỏ xắt hạt lựu, luộc chín mềm.
  7. Đậu bi-bo luộc chín. Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn.
  8. Phi tỏi thơm, lần lượt cho tôm, thịt xá xíu, lạp xưởng, trứng gà vào xào sơ sau đó cho cơm vào đảo đều. Nêm chút muối, đường, hạt nêm. Trứng tráng mỏng, cho ra đĩa. Cho cơm vào đĩa có lót trứng, gói lại, tỉa cánh hoa.

Mách nhỏ: Khi nấu cơm, bạn nên cho ít nước để cơm khô, khi chiên sẽ dễ giòn, ngon hơn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading