Món ngon ngày hè: Rau nhút xào nấm rơm

Thứ Hai, 23/04/2012 09:39

4,541 xem

0 Bình luận

(0)

2325

Ngày hè những món ngon từ rau luôn được ưa chuộng. Món ăn không chỉ ngon mà bảo đảm sức khỏe ngày hè cho bạn, tránh thức ăn nhiều chất béo sẽ làm cho bạn nóng hơn.

Rau nhút (hay còn gọi là rau rút) không chỉ hợp với canh cua nấu rau muống hay với canh khoai mà xào với nấm rơm cũng rất ngon miệng đấy nhé.

Nguyên liệu:

  • 100gr nấm rơm,
  • 200gr rau nhút (rau rút),
  • Hành khô,
  • Muối,
  • Nước mắm ngon,
  • Dầu ăn.

Thực hiện:

rau nhút xào nấm rơm

  1. Nấm rơm nhặt sạch ngâm với chút muối, rửa sạch để ráo.
  2. Rau nhút nhặt lấy phần non, rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn.
  3. Hành khô bóc vỏ, thái lát.
  4. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành, cho nấm vào xào chín, xúc để riêng.
  5. Cho tiếp dầu vào chảo, cho rau vào xào chín, nêm mắm muối vừa ăn, sau đó cho nấm vào đảo đều. Sau đó bày ra đĩa. Dùng nóng.

Chúc bạn thành công và có bữa cơm ngày hè ngon miệng!

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading