Cách làm Chả Ngô, tôm chiên xù ngon

Thứ Sáu, 04/05/2012 09:31

8,085 xem

0 Bình luận

(0)

1655

Chả ngô, tôm chiên xù thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà. Cùng vào bếp với trổ tài món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chắc chắn món ăn sẽ cho bạn những cảm nhận lý thú.

Với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân bên trong là tôm thịt trộn với ngô ngọt chấm cùng với tương ớt hoặc tương xí muội, những miếng chả chiên này sẽ là món ngon thêm vào thực đơn nhà bạn.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu.

  • 250g tôm tươi
  • 100g thịt đùi gà (đã lọc da và xương)
  • 100g ngô hạt
  • 1 bát nhỏ bột chiên xù, dầu ăn để chiên
  • 1 củ hành hương nhỏ, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngô.

Cách làm:

Tôm bóc nõn, chà muối rửa sạch rồi lau khô.

Thịt đùi gà cắt miếng nhỏ.

Hành củ thái mỏng.

Xay thịt gà.

Xay cùng với tôm, hành củ và gia vị.

Cho thịt gà vào máy xay nhỏ, tiếp theo cho tôm cùng hành củ cắt mỏng vào xay cùng với khoảng một thìa canh rưỡi nước mắm ngon, non nửa thìa nhỏ đường, hạt tiêu cho nhuyễn đều (nếu không có máy xay các bạn băm nhỏ thịt rồi cho vào cối giã cùng với tôm và gia vị cho nhuyễn rồi quết thêm cho dai).

Trộn hỗn hợp cùng ngô hạt.

Lấy hỗn hợp tôm thịt ra tô, trộn cùng với một thìa nhỏ đầy bột ngô và ngô hạt.

Viên hỗn hợp rồi lăn qua bột chiên xù.

Viên hỗn hợp thành từng viên dẹp dày khoảng 1cm, sau đó lăn qua bột xù sao cho bột bám đều bên ngoài miếng chả.

Chiên chả.

Bắc chảo lên bếp cho dầu vào chảo vừa đủ rồi đun nóng với lửa nhỏ vừa, cho từng viên chả vào chiên cho chín vàng hai mặt (thời gian chiên tổng cộng khoảng 6 - 8 phút).

Thành phẩm.

Chả chín cho ra giấy để thấm bớt dầu, chấm kèm với tương xí muội chua ngọt, tương ớt hoặc tương cà ketchup, có thể dùng làm món ăn chơi hoặc món mặn để ăn cơm.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading