YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cuối tuần trổ tài món Bún thịt luộc chấm mắm nêm

Thứ Bảy, 12/05/2012 08:41

3,247 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cuối tuần rảnh bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn món gì ngon để trổ tài cho gia đình? Đơn giản với món bún thịt luộc chấm mắm nêm sẽ cho bạn và gia đình những cảm nhận mới lạ từ những nguyên liệu quen thuộc.

Thỉnh thoảng bạn đổi món bún chan quen thuộc bằng bún trộn kiểu đơn giản mà vẫn ngon miệng này cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu:

  • 300g thịt ba chỉ
  • 2 lát dứa
  • Nửa chai mắm nêm (300ml)
  • Đường, ớt, chanh, tỏi, hạt nêm, giấm
  • 1 củ cà rốt
  • Rau xà lách, diếp cá, rau răm, húng (bạn có thể thêm các loại rau thơm khác tùy theo sở thích)
  • Lạc rang vàng, giã nhuyễn
  • Bún.

Cách làm:

- Luộc thịt, thêm vào nồi luộc thịt khoảng nửa thìa nhỏ muối, chút xíu hạt nêm.

- Đun tầm 8 phút, tùy theo miếng thịt dày hay mỏng. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi. Thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun thịt lâu, sẽ làm thịt không ngọt và da không dai.

Thịt luộc chín thái mỏng xếp lên đĩa.

- Thịt chín lấy ra thái lát vừa ăn, xếp lên đĩa.

- Băm nhuyễn dứa.

Mắm nêm.

- Giã nhuyễn tỏi, ớt và ba thìa canh đường, trộn dứa và tỏi ớt vào bát mắm nêm. Dùng thìa trộn đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, vắt vào bát mắm nêm vài giọt chanh.

- Rau xà lách, rau diếp cá, rau răm, húng bỏ bớt cọng già, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Rau sống ăn kèm bún.

- Cà rốt bào sợi, ngâm vào bát cà rốt ít nước lọc, ba thìa canh giấm, hai thìa nhỏ muối và hai thìa nhỏ đường.

- Khi ăn bạn thái rau nhỏ để phía dưới bát, thêm bún, xếp vài lát thịt, bên trên chan nước mắm nêm, cà rốt ngâm giấm đường và rắc ít lạc đã rang, trộn đều lên.

Chúc các bạn thành công và có bữa ăn cuối tuần ngon miệng!

(Theo NS)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading