Món ngon cho bé: Trứng chưng ba màu

12/05/2012   10:01

Trứng chưng ba màu chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay món ngon hấp dẫn bé yêu rồi.

Trứng là thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên bé nhà bạn lại thường lười không chịu ăn món này. Vậy phải làm sao đây? Bạn hãy biến tấu món ngon này với một chút khéo léo. Món Trứng chưng ba màu là gợi ý cho bạn đó.

Với màu sắc hấp dẫn chắc chắn bé nhà bạn cũng sẽ thích, ít nhất là bé sẽ ăn một chút. Món này chế biến cũng khá đơn giản. Cùng amthuc365.vn trổ tài với công thức đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

  • Trứng vịt hay trứng gà tươi: 03 quả
  • Trứng vịt muối: 01 quả
  • Trứng bắc thảo: 01 quả
  • Thịt nạc băm: 200g
  • Mộc nhĩ, miến, hành tím
  • Tiêu, mắm, bột ngọt.

Cách làm:

  1. Miến cắt nhỏ, mộc nhĩ sợi cắt nhỏ, hành thái mỏng hay băm nhuyễn cũng được, thịt heo băm, trứng bắc thảo thái nhỏ, trứng vịt hay gà trộn đều lên.
  2. Nếu đã dùng trứng vịt muối thì không nêm muối nữa. Phần lòng đỏ trứng muối có thể nghiền nhỏ trộn đều, nếu không thì có thể để trên mặt trứng. Chỉ nêm thêm tiêu, đường, tí nước mắm cho thơm.
  3. Để chừa lại một lòng đỏ trứng pha tí dầu đánh lên cho đều, để dành để quết lên mặt.
  4. Đổ hỗn hợp trứng thịt vào khuôn đã tráng dầu, đem hấp cách thủy.
  5. Để thử xem chín hay chưa thì lấy đầu đũa đâm nhẹ vô phần trứng, nếu không có nước chảy ra là đã chín.
  6. Lúc đó quét phần lòng đỏ trứng với dầu ăn lên trên cho trừng vàng đẹp. Nhớ là phần này không đậy nắp như vậy mặt trứng mới đẹp được.

Lưu ý: Khi hấp thỉnh thoảng nhớ mở nắp nồi, thấm hơi nước để hơi nước không rơi xuống mặt làm ướt mặt trứng.

Amthuc365.vn biên tập

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Món ngon cho bé: Trứng chưng ba màu

Cập nhật lần cuối lúc 10:01 ngà y 12/05/2012

Trứng chưng ba màu chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay món ngon hấp dẫn bé yêu rồi.

Trứng là thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên bé nhà bạn lại thường lười không chịu ăn món này. Vậy phải làm sao đây? Bạn hãy biến tấu món ngon này với một chút khéo léo. Món Trứng chưng ba màu là gợi ý cho bạn đó.

Với màu sắc hấp dẫn chắc chắn bé nhà bạn cũng sẽ thích, ít nhất là bé sẽ ăn một chút. Món này chế biến cũng khá đơn giản. Cùng amthuc365.vn trổ tài với công thức đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

  • Trứng vịt hay trứng gà tươi: 03 quả
  • Trứng vịt muối: 01 quả
  • Trứng bắc thảo: 01 quả
  • Thịt nạc băm: 200g
  • Mộc nhĩ, miến, hành tím
  • Tiêu, mắm, bột ngọt.

Cách làm:

  1. Miến cắt nhỏ, mộc nhĩ sợi cắt nhỏ, hành thái mỏng hay băm nhuyễn cũng được, thịt heo băm, trứng bắc thảo thái nhỏ, trứng vịt hay gà trộn đều lên.
  2. Nếu đã dùng trứng vịt muối thì không nêm muối nữa. Phần lòng đỏ trứng muối có thể nghiền nhỏ trộn đều, nếu không thì có thể để trên mặt trứng. Chỉ nêm thêm tiêu, đường, tí nước mắm cho thơm.
  3. Để chừa lại một lòng đỏ trứng pha tí dầu đánh lên cho đều, để dành để quết lên mặt.
  4. Đổ hỗn hợp trứng thịt vào khuôn đã tráng dầu, đem hấp cách thủy.
  5. Để thử xem chín hay chưa thì lấy đầu đũa đâm nhẹ vô phần trứng, nếu không có nước chảy ra là đã chín.
  6. Lúc đó quét phần lòng đỏ trứng với dầu ăn lên trên cho trừng vàng đẹp. Nhớ là phần này không đậy nắp như vậy mặt trứng mới đẹp được.

Lưu ý: Khi hấp thỉnh thoảng nhớ mở nắp nồi, thấm hơi nước để hơi nước không rơi xuống mặt làm ướt mặt trứng.

Amthuc365.vn biên tập

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích