Món ngon bữa tối: Ngan rang gừng
Lựa chọn con ngan vừa phải, dày mình làm sạch, tẩm ướp gia vị cùng gừng tươi đập nát. Ướp khoảng 15 phút bắc bếp rang săn lại là bạn đã có ngay món thịt ngan rang gừng thơm ngon rồi. Cách làm đơn giản phải không nào?
Nguyên liệu:
- 1 con ngan ré khoảng 1.1kg
- 1 củ gừng
- 2 thìa canh rượu trắng
- Gia vị nêm vừa miệng.
Cách làm:
Ngan rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Gừng đập dập.
Ướp ngan với gừng, rượu và gia vị trong khoảng 15 phút cho ngấm.
Đặt nồi ngan lên bếp đun với lửa to.
Khi nước ngan sôi, bạn đậy vung om lửa vừa khoảng 15 - 20 phút tùy độ già của ngan.
Múc ngan ra bát dùng với cơm nóng. Phần nước ngan bạn có thể dùng để rưới cơm cho bé hoặc để chấm rau muống sẽ rất ngon. Nếu muốn ngan nhiều nước, bạn chỉ cần đậy vung trong suốt quá trình om ngan.
(Theo Afamily)
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận