Đơn giản như Sườn nướng bia
Ở phương Tây, người ta nướng sườn khác Việt Nam ở chỗ sườn không được tẩm ướp sống mà luộc cho chín tới rồi mới ướp. Làm như vậy, thịt sẽ mềm ra từ trước và không bị cháy khét, cũng như việc nướng sẽ đỡ mất thời gian hơn. Bà nội trợ cũng có thể chuẩn bị trước với số lượng lớn, cất vào tủ lạnh, khách đến chỉ việc rỡ ra rồi nướng chín.
Nguyên liệu:
- Sườn chẻ thành miếng vừa ăn,
- Gia vị để luộc sườn: muối, hạt tiêu nguyên hột, lá thơm, hạt thơm,
- Gia vị để ướp: bia, mật ong, tỏi băm, bột ớt, dầu ăn, muối.
Cách làm:
Luộc sườn chín tới trên lửa nhỏ cùng chút muối, hạt tiêu nguyên hột và các loại lá thơm. Mỗi nước có một khẩu vị riêng, các bạn có thể chọn gia vị tuỳ thích.
Trong lúc chờ sườn chín, pha mật ong với bia, ngoáy cho đều.
Thêm bột ớt và tỏi băm kèm chút muối rồi đổ thêm chút dầu ăn.
Tất cả phải ngoáy đều cho gia vị quyện vào nhau.
Lấy thịt chín ra, phết hỗn hợp trên lên mặt thịt rồi bỏ lò nướng. Cứ 10 phút lại phết nó lên thịt một lần rồi nướng tiếp. Làm thế vài lần là được.
Sườn nướng thường ăn kèm với bánh mì rán và rau sống, có thể chấm vào tương cà chua, tương ớt, nước xốt majonez hay nước mắm pha chua ngọt đều ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!
(Theo Vietifo)
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận