YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Độc đáo lạ miệng với Xôi cá rô hấp lá sen

Thứ Ba, 19/06/2012 11:41

2,345 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong ẩm thực Việt có đến biết bao nhiêu loại xôi ngon từ những bát xôi ăn sáng thường ngày cho đến xôi trong các nhà hàng, bữa tiệc... hầu hết món xôi nào cũng ngon và đều mang hương vị đặc trưng riêng. Amthuc365.vn xin chia sẻ thêm món xôi cá rô hấp lá sen ngon và lạ miệng!

Thịt cá rô trắng, béo, đậm đà vị ngọt, hòa quyện trong mùi thơm của nếp, của lá sen làm cho món ăn thêm hấp dẫn và khó có thể chối từ.

Nguyên liệu:

  • 500g cá rô
  • 400g nếp
  • 30g cà rốt
  • 10g nấm hương
  • 10g mộc nhĩ
  • Hành tím phi, muối, tiêu, hạt nêm, lá sen.

Chế biến:

Thịt cá rô đậm đà hòa quyện trong mùi thơm của nếp.

Thịt cá rô đậm đà hòa quyện trong mùi thơm của nếp

- Ngâm nếp qua đêm, sau khi ngâm, vo sạch, để ráo nước. Trộn nếp với chút mỡ gà, muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nước cốt dừa, đem hấp trong 10 phút.

- Cá rô làm sạch vẩy, gỡ lấy thịt, thái miếng vừa ăn. Cà rốt, nấm hương, nấm rơm, mộc nhĩ thái nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, xào chung cá với các nguyên liệu. Sau đó trộn chung với xôi.

- Hấp xôi thêm 5 phút cho thấm gia vị. Sau đó, cho xôi vào lá sen hấp thêm khoảng 10 phút. Xôi chín, rắc hành phi lên trên.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading