YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đơn giản như bánh mì chuối mỗi sáng

Thứ Năm, 28/06/2012 08:09

4,325 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bữa sáng đủ chất với bánh mì chuối thơm nức mũi. Bạn chỉ cần bảo ra 1 giờ là có ngày món ngon, cực hấp dẫn này cho cả nhà rồi. Đảm bảo ai cũng thích, đặc biệt món này rất phù hợp cho bữa sáng của bé đấy.
Món bánh mỳ chuối đơn giản, rất dễ làm mà thơm ngon tuyệt vời nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 quả chuối tiêu
  • 2 quả trứng
  • ¾ chén hạt óc chó (hoặc nhân hạt dẻ)
  • ½ chén bơ để ở nhiệt độ phòng
  • ¾ chén đường nâu (hoặc trắng, tùy bạn)
  • 1 chén bột mì đa dụng
  • 1 nhúm muối
  • ½ muỗng cà phê vani chiết xuất

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 1

Cách làm:

Chuối cho vào bát xay hoặc dầm nhuyễn.

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 2

Trộn bơ và đường nâu với nhau trong một cái bát.

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 3

Sau khi đường và bơ đã hoàn toàn tan vào nhau, đập hai quả trứng vào, đánh đều một cách nhẹ nhàng.

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 4

Cho chuối đã dầm nhuyễn vào.

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 5

Trước khi cho bột mì, thêm ½ muỗng cà phê vani chiết xuất vào, trộn đều.

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 6

Cho 1 chén bột mì đa dụng và một nhúm muối (một số người còn cho thêm bột nở, tùy ý nhé). Trộn đều tất cả lên một cách nhẹ nhàng.

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 7

Trút hạt óc chó (hay nhân hạt dẻ) vào và tiếp tục trộn để được hỗn hợp như hình dưới.

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 8

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 9

Đổ hỗ hợp vào khuôn nướng bánh.

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 10

Bật bếp trước khi nướng ở nhiệt độ 350 độ F (180 độ C), nướng bánh khoảng 40 – 50 phút cho tới khi bạn thử dùng một cái đũa xiên thử vào trong lõi bánh, thấy đũa khô và sạch, là bánh mỳ chuối đã chín.

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 11

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 12

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 13

Mùi thơm của chuối hòa quyện trong bánh thật hấp dẫn. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading