YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngọt mát canh khế nấu nghêu

Thứ Năm, 28/06/2012 09:03

2,101 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những bữa trưa hè nắng nóng làm cho mọi người không muốn ăn, tuy nhiên với món canh khế nấu nghêu chắc chắn sẽ làm cải thiện được tình trạng chán ăn này. Vị ngọt tự nhiên của nước nghêu xen lẫn vị hơi chua chua của khế, thoang thoảng mùi thơm của rau răm khiến bữa cơm giữa mùa hè nóng nực trở nên dễ ăn, ngon miệng hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

  • 400g nghêu hoặc hến còn nguyên vỏ
  • 1 quả khế
  • 1 đến 2 quả cà chua
  • Rau răm, hành lá, hành khô
  • Muối, nước mắm
  • 1 lóng gừng
  • Bạn có thể thêm thì là (tùy theo ý thích).

Cách làm:


  1. Nghêu rửa sạch, dùng bàn chải chà phía bên ngoài thân cho hết cát rồi ngâm vào thố nước lạnh có pha chút muối khoảng 1 - 2 tiếng.
  2. Gừng gọt vỏ, thái sợi.
  3. Đổ nước lạnh ngập mặt nghêu, thả gừng vào đun sôi từ 3 - 5 phút đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp; không nên đun lâu vì nghêu sẽ bị dai.
  4. Tách lấy thịt nghêu, giữ lại nước luộc nghêu. Khế gọt sạch, xắt thành từng lát hình ngôi sao. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm nhặt sạch, thái nhỏ.
  5. Làm nóng hai thìa dầu ăn trong nồi, phi thơm hành khô rồi đổ cà chua và khế vào xào mềm.
  6. Đổ nước luộc nghêu vào đun sôi, nêm 1 - 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm. Vì nước luộc nghêu rất ngọt nên bạn không cần thêm đường hay mì chính nữa.
  7. Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp, đổ thịt nghêu, rau răm, hành lá đã thái nhỏ vào.
  8. Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Canh khế nấu nghêu là một trong những món ăn mình vô cùng yêu thích từ khi còn nhỏ. Ở nhà mình thì món này là một món ăn dân dã mà mỗi khi hè về mẹ thường nấu cho cả nhà cùng ăn. Vị ngọt tự nhiên của nước nghêu xen lẫn vị hơi chua chua của khế, thoang thoảng mùi thơm của rau răm khiến bữa cơm giữa mùa hè nóng nực trở nên dễ ăn, ngon miệng hơn rất nhiều.
Chúc các bạn có món canh nghêu thật mát dành cho gia đình!

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading