YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món Gà nấu vang trắng

Thứ Năm, 05/07/2012 10:41

3,640 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gà được chế biến thành nhiều món ngon dễ làm và dễ ăn. Tuy nhiên, bạn chán món gà luộc, gà rang... vậy hãy thay vì luộc, rang bạn hãy trổ tài món gà nấu vang trắng thơm ngon, lạ miệng đổi món cho cả nhé bữa trưa nay nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 đùi gà, chặt làm 4 miếng
  • Bột mì
  • Bơ để rán

Xốt vang trắng:

  • Tiêu muối
  • 20g bơ
  • 1 muỗng canh bột mì
  • 125ml vang trắng
  • 125ml nước dùng
  • 125ml sữa tươi
  • 50ml kem tươi
  • 100g nấm
  • 1/2 thìa mùi tây
  • Tiêu muối
  • 1 chén cơm

Gà nấu vang trắng ăn kem với cơm trắng thì ngon tuyệt

Cách làm:

  1. Gà tẩm ướp tiêu muối, lăn qua bột mì, chiên bằng bơ cho vàng mặt, xếp vào khay.
  2. Xào bơ và bột mì lên làm xốt trắng, cho nước dùng và rượu vào đánh mượt.
  3. Nấm xào qua, cho vào xốt, cho kem tươi, mùi tây băm nhỏ và tiêu muối vừa ăn.
  4. Dội xốt lên gà, bọc giấy bạc vào bỏ lò cho tới khi mềm. Phục vụ kèm cơm trắng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading