Cách làm món Gà xào húng quế

19/07/2012   11:30

Gà là thực phẩm bổ dưỡng được chế biến thành nhiều món ngon, bổ dưỡng. Trong những món ngon được làm từ gà phải kể đến món gà xào húng quế. Bữa trưa nay bạn cũng có thể chế biến ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức cũng khá tuyệt.

Món ăn mặn được ăn kèm với cơm, thịt gà hơi cay cay, thấm gia, quyện với mùi thơm của lá húng quế, bữa cơm dường như ngon hơn hẳn.

Nguyên liệu:

  • 300g thịt gà phi lê hoặc thịt đùi gà chặt nhỏ
  • 1 bó rau húng quế
  • Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt bột và tiêu
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Tỏi.

Cách làm:

Gừng cạo vỏ sơ, thái sợi. Húng quế rửa sạch, ngắt bỏ cọng cứng, lấy phần lá, thái nhỏ.

Gà chặt nhỏ hay xắt miếng vừa ăn, ướp vào đĩa thịt gà một thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp trong vòng 1 tiếng.

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt gà vào xào cùng, nêm gia vị hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hai thìa nhỏ đường và một ít ớt bột, đảo đều, đậy kín nắp đun đến khi gà chín.

Tiếp theo cho rau húng quế vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng, tắt bếp rắc vào một ít hạt tiêu, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Cách làm món Gà xào húng quế

Cập nhật lần cuối lúc 11:30 ngày 19/07/2012

Gà là thực phẩm bổ dưỡng được chế biến thành nhiều món ngon, bổ dưỡng. Trong những món ngon được làm từ gà phải kể đến món gà xào húng quế. Bữa trưa nay bạn cũng có thể chế biến ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức cũng khá tuyệt.

Món ăn mặn được ăn kèm với cơm, thịt gà hơi cay cay, thấm gia, quyện với mùi thơm của lá húng quế, bữa cơm dường như ngon hơn hẳn.

Nguyên liệu:

  • 300g thịt gà phi lê hoặc thịt đùi gà chặt nhỏ
  • 1 bó rau húng quế
  • Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt bột và tiêu
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Tỏi.

Cách làm:

Gừng cạo vỏ sơ, thái sợi. Húng quế rửa sạch, ngắt bỏ cọng cứng, lấy phần lá, thái nhỏ.

Gà chặt nhỏ hay xắt miếng vừa ăn, ướp vào đĩa thịt gà một thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp trong vòng 1 tiếng.

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt gà vào xào cùng, nêm gia vị hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hai thìa nhỏ đường và một ít ớt bột, đảo đều, đậy kín nắp đun đến khi gà chín.

Tiếp theo cho rau húng quế vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng, tắt bếp rắc vào một ít hạt tiêu, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.