Cách làm món Mì Ý xốt thịt bò xay

13/07/2012   02:31

Món ăn Ý ngày nay đã trở nên dân dã hơn với người dân Việt. Món Ý được ưa chuộng tại Việt Nam có thể kể đến đó là mì Ý. Cách chế biến món này cũng khá đơn giản chỉ cần bạn có một chút khéo léo là bạn có thể làm được ngay với công thức dưới đây cho món mì Ý xốt thịt bò xay.

Nguyên liệu:

  • 3 thìa cà phê dầu Oliu
  • 3 thìa bơ
  • 1 củ hành tây băm nhỏ
  • 1 nhánh cần Hà Lan băm nhỏ
  • 1 củ cà rốt băm nhỏ
  • 2 lá nguyệt quế
  • 1 thìa húng tây băm nhỏ
  • 60 ml vang đỏ
  • 2 thìa cà chua nghiền
  • 3 quả cà chua
  • 0.3kg thịt bò xay
  • Tiêu, muối vừa ăn
  • 200g mì Ý
  • ½ thìa lá thơm tổng hợp
  • Nước dùng

Cách làm:

  1. Đun nước sôi cho chút muối và dầu, cho mì Ý vào luộc khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo nước cho chút dầu oliu.
  2. Cà chua tươi khoét núm, cắt hình dấu cộng ở dưới chần qua nước sôi khoảng 20 phút. Bóc vỏ bỏ hạt băm nhỏ.
  3. Dùng một chiếc chảo hoặc xoong dày, cho bơ và dầu vào đun nóng chảy, cho hành tây băm nhỏ vào xào chín. Cho cần tây, cà rốt, tiêu, muối đun và đảo đều cho mềm hẳn, khoảng 2-4 phút.
  4. Cho thịt vào đảo đều, nêm thêm chút muối, đun cho tới khi thịt chín hẳn, cho vang đỏ vào, đun to lửa cho cạn hết rượu.
  5. Cho cà chua tươi băm nhỏ, cà chua nghiền, lá thơm tổng hợp, nguyệt quế. Nêm vừa gia vị xào tiếp. Cho nước dùng vào. Đun sôi, hớt bọt, cho nhỏ lửa.
  6. Đun khoảng 45 phút, thịt bò mềm, xốt sánh, màu đẹp là được.
  7. Cho mì ra đĩa đổ xốt thịt bò lên cho phomat lên trên là được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm món Mì Ý xốt thịt bò xay

Cập nhật lần cuối lúc 02:31 ngà y 13/07/2012

Món ăn Ý ngày nay đã trở nên dân dã hơn với người dân Việt. Món Ý được ưa chuộng tại Việt Nam có thể kể đến đó là mì Ý. Cách chế biến món này cũng khá đơn giản chỉ cần bạn có một chút khéo léo là bạn có thể làm được ngay với công thức dưới đây cho món mì Ý xốt thịt bò xay.

Nguyên liệu:

  • 3 thìa cà phê dầu Oliu
  • 3 thìa bơ
  • 1 củ hành tây băm nhỏ
  • 1 nhánh cần Hà Lan băm nhỏ
  • 1 củ cà rốt băm nhỏ
  • 2 lá nguyệt quế
  • 1 thìa húng tây băm nhỏ
  • 60 ml vang đỏ
  • 2 thìa cà chua nghiền
  • 3 quả cà chua
  • 0.3kg thịt bò xay
  • Tiêu, muối vừa ăn
  • 200g mì Ý
  • ½ thìa lá thơm tổng hợp
  • Nước dùng

Cách làm:

  1. Đun nước sôi cho chút muối và dầu, cho mì Ý vào luộc khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo nước cho chút dầu oliu.
  2. Cà chua tươi khoét núm, cắt hình dấu cộng ở dưới chần qua nước sôi khoảng 20 phút. Bóc vỏ bỏ hạt băm nhỏ.
  3. Dùng một chiếc chảo hoặc xoong dày, cho bơ và dầu vào đun nóng chảy, cho hành tây băm nhỏ vào xào chín. Cho cần tây, cà rốt, tiêu, muối đun và đảo đều cho mềm hẳn, khoảng 2-4 phút.
  4. Cho thịt vào đảo đều, nêm thêm chút muối, đun cho tới khi thịt chín hẳn, cho vang đỏ vào, đun to lửa cho cạn hết rượu.
  5. Cho cà chua tươi băm nhỏ, cà chua nghiền, lá thơm tổng hợp, nguyệt quế. Nêm vừa gia vị xào tiếp. Cho nước dùng vào. Đun sôi, hớt bọt, cho nhỏ lửa.
  6. Đun khoảng 45 phút, thịt bò mềm, xốt sánh, màu đẹp là được.
  7. Cho mì ra đĩa đổ xốt thịt bò lên cho phomat lên trên là được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những món ngon không nên bỏ qua khi đến Philippines

Những món ngon không nên bỏ qua khi đến Philippines

Cập nhật: 28/08/2014

Nếu bạn có dịp vi vu đến quốc đảo Phillipines thì đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món nem cuốn tôm, gà hầm, hay bánh sắn Cassava nhé.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file