Món ngon dễ làm: Đậu phụ xốt nấm thịt băm

14/08/2012   09:47

Với cách chế biến dễ dàng, mùi thơm đặc trưng của nấm, vị ngọt mềm của thịt và độ ngậy của đậu phụ quyện vào nhau làm cho món ăn ngon, hấp dẫn. Bữa trưa nay bạn có thể đổi món cho cả nhà với món đậu phụ xốt nấm thịt băm thơm ngon và cực nhanh này nhé!

Món đậu phụ xốt nấm này rất ngon, đơn giản, dễ làm, nguyên liệu cũng dễ tìm nữa. Các bạn cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

  • 5 bìa đậu phụ
  • 300gr thịt lợn xay: chọn loại thịt nách thủng có cả mỡ.
  • Khoảng 30 cái nấm rơm
  • 4 thìa xì dầu
  • 5 nhánh tỏi, băm nhỏ. 2 c ủ hành hành khô băm nhỏ.
  • 3 thìa dầu hào
  • 1 chén nước dùng
  • Hành mùi
  • Gia vị

 

Cách làm:

Sơ chế nấm:


Nấm nhặt sạch, chần qua nước sôi, rửa sạch với nước lã sạch. Để ráo nước, thái vát.

Sơ chế đậu phụ:

Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, rán đậu sơ qua khi vừa chớm vàng các mặt thì dừng lại, vớt ra để đĩa.

Sơ chế thịt:

Thịt rửa sạch, có thể say ở hàng thịt hoặc dùng dao để băm nhuyễn trên thớt. Ướp trước khi xào 10 phút với nước mắm ngon, gia vị, mì chính, hành khô.

Chế biến:

Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào đảo đều sao cho thịt chín đều và không vón cục.

Khi thịt vừa chín tới, không còn màu hồng thì cho nấm vào đảo cùng. Xào nấm với thịt khoảng 2 phút thì cho đậu vào đảo cùng.

Nêm dầu hào, xì dầu, gia vị rồi đảo đều lên, nếu chảo hơi khô thì bạn cho một chút nước dùng (hoặc nước thường cũng được).

Thưởng thức:

Khi các nguyên liệu đã chín, ngấm gia vị bạn cho hành mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp và bày ra bát. Món này ăn nóng với cơm trắng, rau muống luộc hay rau muống xào đều rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo GB)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Đậu phụ xốt nấm thịt băm

Cập nhật lần cuối lúc 09:47 ngà y 14/08/2012

Với cách chế biến dễ dàng, mùi thơm đặc trưng của nấm, vị ngọt mềm của thịt và độ ngậy của đậu phụ quyện vào nhau làm cho món ăn ngon, hấp dẫn. Bữa trưa nay bạn có thể đổi món cho cả nhà với món đậu phụ xốt nấm thịt băm thơm ngon và cực nhanh này nhé!

Món đậu phụ xốt nấm này rất ngon, đơn giản, dễ làm, nguyên liệu cũng dễ tìm nữa. Các bạn cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

  • 5 bìa đậu phụ
  • 300gr thịt lợn xay: chọn loại thịt nách thủng có cả mỡ.
  • Khoảng 30 cái nấm rơm
  • 4 thìa xì dầu
  • 5 nhánh tỏi, băm nhỏ. 2 c ủ hành hành khô băm nhỏ.
  • 3 thìa dầu hào
  • 1 chén nước dùng
  • Hành mùi
  • Gia vị

 

Cách làm:

Sơ chế nấm:


Nấm nhặt sạch, chần qua nước sôi, rửa sạch với nước lã sạch. Để ráo nước, thái vát.

Sơ chế đậu phụ:

Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, rán đậu sơ qua khi vừa chớm vàng các mặt thì dừng lại, vớt ra để đĩa.

Sơ chế thịt:

Thịt rửa sạch, có thể say ở hàng thịt hoặc dùng dao để băm nhuyễn trên thớt. Ướp trước khi xào 10 phút với nước mắm ngon, gia vị, mì chính, hành khô.

Chế biến:

Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào đảo đều sao cho thịt chín đều và không vón cục.

Khi thịt vừa chín tới, không còn màu hồng thì cho nấm vào đảo cùng. Xào nấm với thịt khoảng 2 phút thì cho đậu vào đảo cùng.

Nêm dầu hào, xì dầu, gia vị rồi đảo đều lên, nếu chảo hơi khô thì bạn cho một chút nước dùng (hoặc nước thường cũng được).

Thưởng thức:

Khi các nguyên liệu đã chín, ngấm gia vị bạn cho hành mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp và bày ra bát. Món này ăn nóng với cơm trắng, rau muống luộc hay rau muống xào đều rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo GB)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

10 nhà hàng dimsum ứa nước miếng ở Hong Kong

10 nhà hàng dimsum ứa nước miếng ở Hong Kong

Cập nhật: 27/11/2014

Nhâm nhi tách trà bên những khay đồ chiên hoặc hấp nhỏ xinh sẽ khiến chuyến đi của bạn thêm đáng nhớ.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích