Bò nướng bánh hỏi
Nguyên liệu:
- Bò đùi mềm 200g
- Tỏi 2 củ, ép lấy nước ½ muỗng canh
- Tiêu, bột ngọt, ngũ vị hương ½ muỗng café
- Đường, dầu hào, nước tương 1 muỗng café
- Bánh hỏi 200g
- Rau sống (xà lách, tía tô, rau thơm, cà rốt, chuối xanh, rau diếp cá…) vừa đủ ăn
- Mè vàng 15g
- Đậu phộng 20g
- Hành lá, hành củ vừa đủ.
- Dầu ăn
- Lò nướng.
Thực hiện:
- Thịt bò cắt thành miếng mỏng, ướp gia vị (nước tỏi, tiêu, đường, bột ngọt, dầu hào, nước tương, ngũ vị hương) khoảng 5 phút.
- Đậu phộng rang giòn, bóc vỏ, tách đôi.
- Hành củ cắt lát mỏng, phi vàng.
- Xếp thịt lên vỉ, cho vào lò nướng (hoặc trên than hồng). Khi thịt săn lại là được (không nướng chín quá thịt sẽ dai).
- Thịt bò nướng cho lên đĩa rắc mè vàng, hành phi lên trên. Trang trí rau sống, bánh hỏi, cà rốt…cho đẹp.
- Món bò nướng bánh hỏi chấm nước mắm chua ngọt mới ngon.
Thực hiện: Đầu bếp Lương Xuân Tuấn
Nhà hàng Ẩm thực Thanh Đa (Hoa Tulip II)
12AB Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (08) 7304 8118
Danh mục bài viết
Bình luận