Bò nướng bánh hỏi

Thứ Tư, 14/10/2009 01:40

1,630 xem

0 Bình luận

(0)

4648

Nguyên liệu:

- Bò đùi mềm 200g

- Tỏi 2 củ, ép lấy nước ½ muỗng canh

- Tiêu,  bột ngọt,  ngũ vị hương ½ muỗng café

- Đường, dầu hào,  nước tương 1 muỗng café

- Bánh hỏi 200g

- Rau sống (xà lách, tía tô, rau thơm, cà rốt, chuối xanh, rau diếp cá…) vừa đủ ăn

- Mè vàng 15g

- Đậu phộng 20g

- Hành lá, hành củ vừa đủ.

- Dầu ăn

- Lò nướng.

Thực hiện:

- Thịt bò cắt thành miếng mỏng, ướp gia vị (nước tỏi, tiêu, đường, bột ngọt, dầu hào, nước tương, ngũ vị hương) khoảng 5 phút.

- Đậu phộng rang giòn, bóc vỏ, tách đôi.

-  Hành củ cắt lát mỏng, phi vàng.

- Xếp thịt lên vỉ, cho vào lò nướng (hoặc trên than hồng). Khi thịt săn lại là được (không nướng chín quá thịt sẽ dai).

- Thịt bò nướng cho lên đĩa rắc mè vàng, hành phi lên trên. Trang trí rau sống, bánh hỏi, cà rốt…cho đẹp.

- Món bò nướng bánh hỏi chấm nước mắm chua ngọt mới ngon. 

Thực hiện: Đầu bếp Lương Xuân Tuấn
Nhà hàng Ẩm thực Thanh Đa (Hoa Tulip II)
12AB Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (08) 7304 8118

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading