Bữa tối đầu tuần đổi bữa với món thiên lý xào hải sản

Thứ Hai, 20/08/2012 04:19

1,725 xem

0 Bình luận

(0)

4061

Hương thơm của hoa thiên lý sẽ khiến cho bạn không khỏi nao lòng mỗi chiều buông xuống. Những món ngon từ hoa thiên lý đã một thời làm bạn ngất ngây phải không nào. Bữa tối nay hãy đổi món cho cả nhà với món hoa thiên lý xào hải sản thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Vị ngọt của hoa thiên lý và hải sản sẽ đem lại cho bạn món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:
  • Hoa thiên lý: 200gr rửa sạch để ráo
  • Tôm: 150gr
  • Ngao: 500gr
  • Hành củ băm nhỏ
  • Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính

Cách làm:

Ảnh minh họa (nguồn internet)

  1. Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi dùng dao sắc tách làm hai phần.
  2. Ngao rửa nhiều nước rồi cho vào luộc. Đến khi ngao mở miệng thì nhặt lấy ruột.
  3. Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín.
  4. Tiếp đến cho ngao vào xào, thêm một ít bột nêm rồi cho ra đĩa.
  5. Tiếp tục xào hoa thiên lý với dầu ăn (nên xào lửa to). Thêm chút xíu bột nêm.
  6. Cho hỗn hợp tôm, ngao vào chảo hoa thiên lý rồi đảo đều. Nêm một chút mì chính rồi tắt bếp.
  7. Cho hoa thiên lý xào hải sản ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức ngay khi đang nóng nhé.

Mách nhỏ:

  • Để bóc tôm được nhanh bạn có thể cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20-30 phút rồi đem ra bóc vỏ. Lúc này, bóc tôm sẽ rất dễ dàng.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể để nguyên cả con ngao vào xào cùng với hoa thiên lý. Món ăn sẽ đậm đà vị mặn của ngao.

 

(Theo GĐ)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading