Nhâm nhi bào ngư cuộn vịt quay

Thứ Bảy, 29/09/2012 08:44

1,841 xem

0 Bình luận

(0)

1372

Cuối tuần rảnh rỗi hãy cũng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món bào ngư cuộn vịt quay cho chồng nhậu cũng là một giải pháp giữ chồng cực hiệu quả đấy! Món ăn ngon hơn nữa cách chế biến lại cực kì đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo bạn đã trở thành một người vợ đảm đang rồi.

Chuẩn bị:

  • 1 con Bào ngư lớn (slice mỏng) 
  • 1 đùi vịt quay thái chỉ (shredded) 
  • 1 trái bí đao nhỏ thái chỉ 
  • 1 bông cải xanh (lấy bông) 
  • Tí gừng thái chỉ (garnish)

Nước xốt

  • 1 TSP xì dầu 
  • 1/2 dầu hào 
  • 1/2 đường 
  • tí bột ngọt 
  • 4 TSP nước sôi

Cách làm:

Ảnh minh họa (internet)

  • Bí đao cắt khúc, bỏ ruột, thai chỉ cỡ đầu đũa. 
  • Bông cải lấy phần bông 
  • Bí, bông cải luột nước sôi với tí dầu
  • Bào ngư làm sạch, cho vô freezer để hơi cứng cho dễ thái mỏng, theo bề rộng
  • Vịt quay bỏ xương thái sợi hoặc xé phai
  • Cuốn bào ngư với vịt , bí + 1 cọng gừng, cuộn tròn lại, lập lại cho đến hết bào ngư. Rồi xắp vô chính giữa 1 cái đĩa tròn, chung quanh xắp bông cải xanh, trên bào ngư rắt vài cọng gừng. Nấu nước xốt chế lên bào ngư.

Muốn ăn bào ngư chín thì cho đĩa bào ngư vô xửng hấp lúc nước thât sôi, hấp 2 phút (đừng hấp lâu bào ngư sẽ bị dai)

Trình bày:

  • Món này dùng để nhậu lai rai, hay dùng để hạ nhiệt trong mình.

(theo naungon)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading