YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sườn xóc tỏi

Thứ Hai, 05/11/2012 04:31

2,209 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùi tỏi thơm lừng hòa quyện với vị ngọt của sườn làm nồi cơm không mấy chốc hết veo. Nếu thích chút cay cay bạn có thể cho thêm ít ớt, vị nồng của ớt còn làm ấm thêm ngày lạnh. Sườn xóc tỏi bản thân món ăn cũng đơn giản, dễ nấu mà lại hợp với mọi nhà.

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Sườn non làm sạch, cắt miếng vừa ăn, dùng khăn giấy thấm khô.
  • Ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ít hạt tiêu và ½ muỗng nhỏ hạt nêm. Trộn đều để chừng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
  • Rắc lên sườn 2 muỗng canh bột năng, trộn đều.
  • Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho sườn vào chiên.
  • Trong khi chiên sườn, bạn bóc tỏi, băm nhỏ.
  • Phi tỏi cho vàng, vớt ra để riêng.
  • Sườn chín vàng cho ra đĩa.
  • Lấy bát nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường, khuấy đều.
  • Làm nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đổ sườn vào đảo đều, sau đó cho hỗn hợp nước mắm vào đảo đến khi sườn thấm thì cho tỏi vào xóc đều, xúc ra đĩa.
  • Món sườn xóc tỏi dùng kèm cơm nóng rất ngon hoặc dùng như món nhậu cũng thật hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading