Thăn heo nướng xốt đậu phộng

Thứ Ba, 15/01/2013 09:02

1,480 xem

0 Bình luận

(0)

2766

Vị mềm mềm, ngọt ngọt, cay cay của thịt heo nướng kết hợp với vị bùi bùi của đậu phộng sẽ cho bạn cảm giác lạ miệng với món thăn heo nướng xốt đậu phộng. Với cách làm đơn giản mà Amthuc365.vn chia sẻ dưới đây chắc hẳn bạn có thể tự mình làm món ngon này đãi cả nhà rồi đấy.

Thịt thăn heo ướp muối tiêu nướng rồi xắt ra ăn với xốt đậu phộng kiểu châu Á rất ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu: 
  • Dầu xịt chống dính trong nấu ăn
  • 3 muỗng ăn dầu ăn
  • Tiêu và muối
  • 2 miếng thịt thăn heo, mỗi miếng 500g
  • Nước dùng gà
  • Bơ đậu phộng
  • Xốt Hải Tiên (Bắc Kinh)
  • 2 muỗng cà phê gừng tươi xắt mỏng
  • 2 muỗng cà phê tỏi xắt mỏng
  • Hẹ hay hành lá, xắt mỏng để rắc lên trên
Ảnh minh họa
Cách làm:
  1. Chuẩn bị lò ở 375 độ F, xịt dầu chống dính khay nướng cạn.
  2. Nung dầu trong chảo vừa với nhiệt cao vừa. Ướp thịt thăn thoải mái với tiêu và muối. Chiên vàng đều các bên thịt thăn trong chảo.
  3. Chuyển thịt đã chuẩn bị vào khay nướng. Nướng thịt 15 phút hay khi cho nhiệt kế vào thấy đạt 145 độ F (63 độ C).
  4. Trộn nước dùng gà, bơ đậu phộng và xốt Hải Tiên trong nồi nhỏ, với nhiệt vừa, cho tan mịn. Trộn thêm gừng và tỏi vào. Nhấc xuống.
  5. Chuyển thịt nướng từ lò vào thớt. Đậy bằng giấy nhôm. Cho thịt nguội trong 10 phút.
  6. Xắt thành những miếng hình huy chương và ăn với xốt đậu phộng ấm, rắc hẹ hay hành lá.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNVN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading