YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá nướng lá chuối kiểu Malaysia

Thứ Sáu, 18/01/2013 11:32

2,180 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt cá ngọt, thấm gia vị, thơm mùi lá chuối nướng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn.

Món ăn ngon lành đặc trưng của Malaysia này phù hợp với những ngày cuối tuần thảnh thơi.

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

  • 8 hạt điều băm nhỏ
  • 1 nhánh gừng
  • 4 nhánh hẹ
  • 4 nhánh sả
  • 4 tép tỏi
  • 2 quả ớt
  • 2 thìa bột nghệ
  • 1 thìa hạt tiêu
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 3 thìa canh dầu thực vật
  • 10 – 12 lát phi lê cá lóc
  • 4 lá chuối vuông (trong gói lá chuối có bán ở chợ).

Cách làm:

  • Băm nhỏ ớt. 
  • Bóc vỏ sả, hẹ, gừng, băm nhỏ.
  • Cho sả, hẹ, gừng, ớt, hạt điều, tỏi, bột nghệ, hạt tiêu vào máy xay để xay nhuyễn. 
  • Sau khi xay nhuyễn, đổ vào hỗn hợp 2 thìa canh nước mắm.
  • Đổ dầu ăn vào chảo, bật bếp lửa to. Cho hỗn hợp gia vị vừa xay vào chảo phi thơm. Đảo đều thường xuyên. Sau đó, bắc chảo ra và để nguội.
  • Ngâm lá chuối vào nước lạnh rồi vớt ra, để ráo nước. 
  • Rửa sạch phi lê cá và ngâm nước lạnh một lúc. Vớt ra, để ráo. 
  • Chuẩn bị vỉ/lò nướng bằng cách đặt nóng trước. 
  • Trải lá chuối ra mặt phẳng bàn. Chia các miếng phi lê cá vào từng lá chuối. 
  • Dùng thìa dàn đều hỗn hợp gia vị lên trên các miếng cá. 
  • Gấp các gói lá chuối lại. Sau đó dùng lạt hoặc một lá chuối khác buộc chặt. 
  • Đặt các gói lá chuối lên vỉ nướng than hoặc trong lò nướng. Nướng mỗi mặt trong 5 – 8 phút. 
  • Khi hai mặt lá chuối đã vàng đều, lấy các gói chuối ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 (Xzone/TTTĐ)

Danh mục bài viết Thực phẩm chức năng

Đang tải dữ liệu loading