Hoa súng om lươn

Thứ Sáu, 01/02/2013 11:46

2,502 xem

0 Bình luận

(0)

1756

Cùng trổ tài vào bếp thử làm món này thật thành thục, nhằm chuẩn bị cho những bữa tiệc đãi khách ấm cúng trong những ngày Tết.

Thịt lươn ngọt bùi "hẹn hò" với hoa súng nồng nàn tạo nên một hương vị thăng hoa khó cưỡng.

Nguyên liệu:

- Hoa súng: 300gr

- Lươn nguyên con: 500gr

- Lá gừng tươi: 2 lá, nước dừa tươi: 1/2 chén.

- Bột cà ri: 2 thìa cà phê, hạt nêm: 2 thìa cà phê, tiêu bột: 1 thìa cà phê, một ít phèn chua. Một ít dầu ăn, nước dùng: 0.5 lít.

Cách làm:


  • Lươn làm sạch, cắt khúc, rút xương. Pha một ít phèn chua vào nước để rửa sạch nhớt giúp món ăn không bị tanh. Ướp lươn với một ít hạt nêm cho thấm gia vị. Cho vào chảo chiên sơ cho vàng.
  • Hoa súng rửa sạch bằng nước muối rồi rửa lại bằng nước lạnh, đây là một mẹo nhỏ giúp hoa có vị giòn hơn khi ăn. Cắt hoa và cọng để riêng, tước vỏ cho sạch. Để ráo nước.
  • Đặt lươn vào thố sành, thêm nước dùng, nước dừa, gia vị và bông súng om khoảng 15 phút rồi nhắc xuống. Rắc lá gừng cắt nhuyễn lên mặt. Ăn kèm bún tươi rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ihay)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading