Cháo trắng bắc thảo

Thứ Ba, 15/09/2009 10:41

1,284 xem

0 Bình luận

(0)

1192

Trứng vịt bắc thảo: tùy ý sử dụng trực tiếp hoặc luộc kỹ khoảng 10 phút sau khi nước sôi, để nguội, lột vỏ, sẽ khử được mùi nồng đặc trưng của trứng bắc thảo.

Trộn đều mỗi một lít cháo nóng với khoảng hai trứng bắc thảo tùy thích xay mịn (dùng máy xay sinh tố xay với ít cháo nguội) hoặc tán nhỏ dạng hột.

Món ăn kèm thêm dọn riêng:

Trứng bắc thảo hoặc trứng vịt muối luộc chín, cắt dọc thành miếng mỏng.

Củ cải muối mặn: ngâm nước nóng qua 30 phút cho nở mềm và bớt mặn, vớt ra, vắt, xả kỹ, cắt chéo lát mỏng, xào lại với chút dầu ăn, nêm tùy khẩu vị với ít đường, dầu hàu, bột nêm.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading