Khéo tay làm bibimbap ngon ngon
Món này quá quen thuộc, tuy nhiên có thể dựa vào nguyên liệu có sẵn mà bạn biến tấu nhé!
Nguyên liệu:
- 1 thìa canh hạt mè
- ¾ thìa muối
- ½ thìa ớt bột
- ½ kg thịt bò thái lát dài, mỏng
- ¼ cốc xì dầu
- 2 thìa canh dầu mè
- 2 nhánh hành lá băm nhỏ
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa canh rượu sake
- 1 tép tỏi băm
- 300 g măng tây
- 2 thìa dầu thực vật
- 3 quả trứng
- 3 bơ gạo
- 1 mớ rau (tùy thích).
Cách làm:
- Trộn đều xì dầu, rượu sake, đường, hành lá băm, tỏi băm và dầu mè.
- Ướp thịt bò với hỗn hợp nước sốt vừa trộn. Để 30 phút cho ngấm.
- Rang hạt mè 3 phút rồi lấy ra bát, để nguội.
- Trong lúc chờ ướp thịt bò, thổi cơm
- Làm sạch măng tây và cho vào lò nướng. Rót lên măng tây một ít dầu thực vật.
- Khi hạt mè đã nguội, dùng chày giã nhỏ. Trộn hạt mè với muối, ớt bột
- Cho măng tây vào lò nướng ở nhiệt độ trung bình 10 phút.
- Lấy măng tây ra và rắc hạt mè. Phủ đĩa măng tây bằng giấy bạc và để sang một bên
- Tiếp tục cho thịt vào khay nướng trong 30 phút. Đảo mặt khi một bên đã chuyển màu nâu. Đổ nước thịt bò trong khay nướng vào chảo
- Ốp-lết trứng
- Cho rau vào chảo xào với nước thịt bò nướng trước đó.
- Xới cơm ra bát, xếp thịt bò, măng tây và rau lên trên và trên cùng là quả trứng ốp-lết.
- Khi thưởng thức, trộn đều quả trứng với cơm và các nguyên liệu khác.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Xzone
Danh mục bài viết Món ngon Á
Bình luận