YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khéo tay làm bibimbap ngon ngon

Thứ Năm, 28/02/2013 06:26

776 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này quá quen thuộc, tuy nhiên có thể dựa vào nguyên liệu có sẵn mà bạn biến tấu nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 thìa canh hạt mè
  • ¾ thìa muối
  • ½ thìa ớt bột
  • ½ kg thịt bò thái lát dài, mỏng
  • ¼ cốc xì dầu
  • 2 thìa canh dầu mè
  • 2 nhánh hành lá băm nhỏ
  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa canh rượu sake
  • 1 tép tỏi băm
  • 300 g măng tây
  • 2 thìa dầu thực vật
  • 3 quả trứng
  • 3 bơ gạo
  • 1 mớ rau (tùy thích).

Cách làm:



  • Trộn đều xì dầu, rượu sake, đường, hành lá băm, tỏi băm và dầu mè.
  • Ướp thịt bò với hỗn hợp nước sốt vừa trộn. Để 30 phút cho ngấm.
  • Rang hạt mè 3 phút rồi lấy ra bát, để nguội.
  • Trong lúc chờ ướp thịt bò, thổi cơm
  • Làm sạch măng tây và cho vào lò nướng. Rót lên măng tây một ít dầu thực vật.
  • Khi hạt mè đã nguội, dùng chày giã nhỏ. Trộn hạt mè với muối, ớt bột
  • Cho măng tây vào lò nướng ở nhiệt độ trung bình 10 phút.
  • Lấy măng tây ra và rắc hạt mè. Phủ đĩa măng tây bằng giấy bạc và để sang một bên
  • Tiếp tục cho thịt vào khay nướng trong 30 phút. Đảo mặt khi một bên đã chuyển màu nâu. Đổ nước thịt bò trong khay nướng vào chảo
  • Ốp-lết trứng
  • Cho rau vào chảo xào với nước thịt bò nướng trước đó.
  • Xới cơm ra bát, xếp thịt bò, măng tây và rau lên trên và trên cùng là quả trứng ốp-lết.
  • Khi thưởng thức, trộn đều quả trứng với cơm và các nguyên liệu khác.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Xzone

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading