Bảo quản Chanh và hành lá ăn dần ngày hè

02/05/2012   11:30

Những ngày nắng nóng sẽ làm cho thực phẩm rất dễ hỏng đặc biệt là những thứ gia gia vị như hành, ngò, chanh... Vậy bảo quản cho được lâu là điều mà ai cũng cần biết? Dưới đây là một số cách bảo quản chanh và hành lá hiệu quả ngày hè!

Nếu thiếu chỉ một mùi hành ngò, món ăn có thể mất ngon đi một nửa. Quả chanh tươi, mọng nước mới dùng một góc mà để đến ngày hôm sau lại héo, phải bỏ đi cũng thật lãng phí.

Các bà nội trợ thử dùng mẹo sau để giải quyết chuyện này nhé.
 
 
Hành tươi có lá mua nhiều ít tùy ý, cắt rễ, rửa sạch để ráo nước. Thái nhỏ (giống như để xào hoặc nấu). Cho vào túi nilon, hoặc hộp nhựa và để vào ngăn đá của tủ lạnh.

Khi nấu ăn, khi thực phẩm chín mới lấy trong túi hành ra với lượng vừa đủ cho vào nồi, phần còn lại tiếp tục cất vào ngăn đá tủ lạnh.

Cách này có thể áp dụng cho cả rau mùi, thì là... đều được.

Không chỉ với hành ngò, nếu muốn giữ chanh tươi xanh cả tuần lễ bạn chỉ cần rửa chanh sạch cho vào túi nilon buộc chặt lại rồi để vào tủ lạnh.

Còn nếu quả chanh của bạn đã bị cắt một miếng mà bạn muốn cất để bữa sau dùng tiếp, hãy nhỏ vào dĩa một chút giấm rồi úp quả chanh lên. Chanh sẽ lâu bị úng, khô.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Bảo quản Chanh và hành lá ăn dần ngày hè

Cập nhật lần cuối lúc 11:30 ngà y 02/05/2012

Những ngày nắng nóng sẽ làm cho thực phẩm rất dễ hỏng đặc biệt là những thứ gia gia vị như hành, ngò, chanh... Vậy bảo quản cho được lâu là điều mà ai cũng cần biết? Dưới đây là một số cách bảo quản chanh và hành lá hiệu quả ngày hè!

Nếu thiếu chỉ một mùi hành ngò, món ăn có thể mất ngon đi một nửa. Quả chanh tươi, mọng nước mới dùng một góc mà để đến ngày hôm sau lại héo, phải bỏ đi cũng thật lãng phí.

Các bà nội trợ thử dùng mẹo sau để giải quyết chuyện này nhé.
 
 
Hành tươi có lá mua nhiều ít tùy ý, cắt rễ, rửa sạch để ráo nước. Thái nhỏ (giống như để xào hoặc nấu). Cho vào túi nilon, hoặc hộp nhựa và để vào ngăn đá của tủ lạnh.

Khi nấu ăn, khi thực phẩm chín mới lấy trong túi hành ra với lượng vừa đủ cho vào nồi, phần còn lại tiếp tục cất vào ngăn đá tủ lạnh.

Cách này có thể áp dụng cho cả rau mùi, thì là... đều được.

Không chỉ với hành ngò, nếu muốn giữ chanh tươi xanh cả tuần lễ bạn chỉ cần rửa chanh sạch cho vào túi nilon buộc chặt lại rồi để vào tủ lạnh.

Còn nếu quả chanh của bạn đã bị cắt một miếng mà bạn muốn cất để bữa sau dùng tiếp, hãy nhỏ vào dĩa một chút giấm rồi úp quả chanh lên. Chanh sẽ lâu bị úng, khô.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức 7 món ngon ở Chợ Lớn Sài Gòn

Thưởng thức 7 món ngon ở Chợ Lớn Sài Gòn

Cập nhật: 23/10/2014

Dimsum, vịt quay, phá lấu, cá viên cà ri, chè trà trứng... là những món ăn mà bạn không thể không thể nếm thử khi đã đặt chân đến Quận 5 - Sài Gòn.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích