Đã bao giờ bạn nấu canh măng cua đồng chưa?
Đây là sự kết hợp tuyệt vời, tạo nên một món ăn khó quên.
Nguyên liệu:
- 500 g cua xay có gạch; 150 g măng vầu; 2 trái cà chua; 2 củ hành tím
- Hành ngò
- Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt
- Hạt nêm.
Cách làm:
- Cua khuấy đều với nước lạnh, lọc lấy 1 lít nước cua
- Măng ngâm qua đêm cho mềm, luộc chín, xé sợi
- Cà chua cắt múi cau. Hành ngò cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ để riêng. Hành tím đập dập cho vào nồi nước cua
- Đun sôi nước cua với lửa vừa cho váng cua nổi lên, vớt ra để riêng, tiếp tục cho măng vào nấu khoảng 10 phút
- Phi thơm đầu hành lá, xào chín cà chua, nêm 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng muối, tiếp tục cho gạch cua vào xào thơm, thêm 1/4 muỗng tiêu. Trút cà chua và gạch cua vào nồi canh, nêm 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường. Tắt lửa
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, hành ngò, dùng nóng với cơm.
- Xào gạch cua với tiêu giúp giảm vị tanh và tăng thêm hương vị cho món ăn
- Cà chua xào với muối và đường giúp giữ màu sắc của cà chua.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Eva.vn
Danh mục bài viết Nấu nướng
Bình luận