Đã bao giờ bạn nấu canh măng cua đồng chưa?

Thứ Bảy, 02/03/2013 10:44

2,332 xem

0 Bình luận

(0)

4412

Đây là sự kết hợp tuyệt vời, tạo nên một món ăn khó quên.

Nguyên liệu:

  • 500 g cua xay có gạch; 150 g măng vầu; 2 trái cà chua; 2 củ hành tím
  • Hành ngò
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm.

Cách làm:

  • Cua khuấy đều với nước lạnh, lọc lấy 1 lít nước cua
  • Măng ngâm qua đêm cho mềm, luộc chín, xé sợi
  • Cà chua cắt múi cau. Hành ngò cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ để riêng. Hành tím đập dập cho vào nồi nước cua
  • Đun sôi nước cua với lửa vừa cho váng cua nổi lên, vớt ra để riêng, tiếp tục cho măng vào nấu khoảng 10 phút
  • Phi thơm đầu hành lá, xào chín cà chua, nêm 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng muối, tiếp tục cho gạch cua vào xào thơm, thêm 1/4 muỗng tiêu. Trút cà chua và gạch cua vào nồi canh, nêm 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường. Tắt lửa
  • Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, hành ngò, dùng nóng với cơm.
  • Xào gạch cua với tiêu giúp giảm vị tanh và tăng thêm hương vị cho món ăn
  • Cà chua xào với muối và đường giúp giữ màu sắc của cà chua.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading