Ngon như chả lươn cuộn lá lốt

Thứ Bảy, 02/03/2013 03:16

1,405 xem

0 Bình luận

(0)

1338

Món ăn thơm lừng, mềm mềm thịt lươn

Nguyên liệu:

  • 300 gr lươn
  •  20 cái lá lốt bản to
  • Dầu ăn
  • Gia vị: hành củ, bột nêm, tiêu, bột canh, nước mắm chanh ớt
  • 1 bát tro bếp
  • 3 thìa muối
  • 1 đĩa rau gồm: xà lách, rau mùi, húng, kinh giới
  • 1 đĩa bún.

Cách làm:

  • Lươn rửa thật sạch, dùng tro và muối đánh cho hết nhớt, lọc lấy thịt, bỏ xương.
  • Thịt lươn đem cắt khúc khoảng 5cm.
  • Ướp thịt lươn với hành băm nhuyễn, bột nêm, bột canh, tiêu, đảo nhẹ tay để tránh làm nát thịt. Để ngấm trong 10 phút.
  • Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt lươn đã ướp vào giữa cái lá lốt, quấn lại thật chặt tay, sau đó xếp trên đĩa.
  • Cho dầu vào chảo đun thật nóng, cho chả lươn vào chiên khoảng 4 phút là được.
  • Món này ăn nóng với nước mắm chanh ớt, bún và rau sống.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading