Đưa cơm với mít kho tương

Thứ Tư, 06/03/2013 10:21

1,711 xem

0 Bình luận

(0)

2421

Món này nguyên liệu cực dễ mua, dễ làm mà lại ngon miệng. Bạn nhanh tay làm để cả nhà cùng thưởng thức món ăn dân dã này nha!

Nguyên liệu:

  • 600 g mít non tươi; 1 miếng đậu hũ chiên
  • 100 g nấm rơm búp; 1 trái dừa tươi; 2 cây boaro; 1 ít ngò rí
  • Đường, muối, tiêu, dầu ăn; Bột ngọt; Nước tương; Xốt tương.

Cách làm:

  • Mít ngâm nước pha chút muối khoảng 10 phút, sau đó cắt miếng tam giác theo sớ, mỗi cạnh khoảng 3 cm.
  • Đậu hũ cắt làm 8 miếng nhỏ. Boaro cắt nhỏ, phi vàng, thơm.
  • Nấm rơm bỏ gốc, ngâm nước vo gạo hoặc nước có pha chút bột năng, rửa sạch, để ráo, xào sơ rồi cho boaro phi vào.
  • Cho mít vào chảo dầu nóng, chiên vàng, vớt ra, trộn gia vị gồm: 1 muỗng đường, ½ muỗng muối, 3 muỗng nước tương, 1 muỗng xốt tương, ½ muỗng bột ngọt và 1 muỗng tiêu, để 10 phút cho thấm.
  • Cho mít vào nồi, lúc đầu kho mít với lửa to cho sôi, xóc đểu cho mít ngấm gia vị, cho tiếp đậu hũ và nấm rơm vào. Sau đó thêm nước dừa săm sắp mặt, đun lửa to đến sôi thì bớt lửa, rim cho mít thấm gia vị. Thỉnh thoảng phải xóc đều mít, kho đến khi mít mềm, nước sệt.
  • Múc mít ra đĩa, bày thêm tiêu, ớt cắt lát, ngò rí. Dùng với cơm nóng
  • Chọn mít non, hạt nhỏ, mềm, sớ mịn, màu trắng giúp món ăn ngon hơn. Trong mít có nhiều chất xơ giúp tiêu hóa tốt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo giadinh.net

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading