Salad tôm sắc màu

Thứ Sáu, 03/05/2013 09:28

1,260 xem

0 Bình luận

(0)

4516

Salad tôm thực hiện rất đơn giản mà lại ngon miệng. Thịt tôm ngọt hào lẫn với vị giòn của mộc nhĩ và vị thanh của rau củ tạo nên một bản hòa tấu đầy màu sắc và sự thích thú.

 

Nguyên liệu:

  • 200 g tôm nõn cắt đầu, lột vỏ
  • 1 quả dưa chuột
  • Vài cái mộc nhĩ
  • 3 quả cà chua nhót
  • 1 cái nấm mỡ
  • Nguyên liệu pha nước trộn: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê giấm gạo.

Cách làm:


  • Mộc nhĩ ngâm trong nước nóng khoảng 1 tiếng cho nở mềm.
  • Cà chua bổ đôi. Nấm, dưa chuột xắt hạt lựu cùng kích cỡ. Mộc nhĩ cũng cắt miếng vuông có kích thước tương tự cho đẹp mắt.
  • Đun sôi nước, thả nấm vào luộc sơ trong giây lát rồi vớt ra, thả vào bát nước đun sôi để nguội.
  • Đun sôi nước trở lại, thả tôm vào luộc chín rồi vớt ra.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn lớn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu pha nước trộn thành một hỗn hợp rồi đổ vào bát trộn, xóc đều hoặc đảo nhẹ cho các nguyên liệu thấm đều.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Afamily

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading