YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ức gà chiên xốt chua ngọt kiểu mới

Thứ Năm, 06/06/2013 02:16

1,460 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ức gà chiên giòn tan với lớp ngoài vụn bánh mì, đậm đà với nước xốt ngon tuyệt được chế từ chua mặn ngọt vừa miệng. Món ngon này ăn nóng với cơm trắng dẻo thơm cực kì hấp dẫn.

Đối với những tâm hồn đam mê ẩm thực, đây là một món ngon có sức hấp dẫn đặc biệt bởi sự tinh tế của nước xốt quyện cùng vị giòn đậm đà của thịt gà. Không cần ra nhà hàng, ngay tại gia, bạn cũng có thể có một món "đỉnh" đầy quyến rũ như vậy.

Nguyên liệu:

(Cho 4 người ăn)

Nguyên liệu chính

Ức gà không da không xương: 2 cái (cắt khối 1,3cm)

Dầu ăn (để chiên)

Trứng: 2 quả

Sữa: 2 thìa canh

Bột mì: 1 chén

Muối: 1 thìa cà phê

Hạt tiêu trắng: 1/2 thìa cà phê

Vụn bánh mì (panko)

 

Nguyên liệu cho nước xốt

Nước cốt chanh: 1/2 chén

Nước xốt mận: 6 thìa canh

Tương ớt: 1 thìa cà phê

Dứa thái lát: 1 chén

Hành tây: 1 củ vừa

Ớt ngọt: 3 quả (thái lát)

 

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng dầu trong nồi chiên sâu cho 375 độ.

Chuẩn bị 3 chiếc bát:

Bát 1: Đánh trứng và sữa

Bát 2: Bột mì, muối và hạt tiêu trắng

Bát 3: Vụn bánh mì (panko)

Bước 2: Cuộn miếng thịt gà trong hỗn hợp bột, sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng - sữa, và sau đó cuộn trong bánh mì vụn.

Bước 3: Đặt miếng thịt gà vào nồi chiên và chiên theo lô cho đến khi miếng thịt gà có màu nâu vàng và chín hoàn toàn (nhiệt độ bên trong đã đạt đến 165 độ). Sau đó vớt gà rồi để trên giấy báo cho ráo mỡ. Tiếp tục mẻ tiếp theo.

Bước 4: Cho khoảng 1 thìa cà phê dầu vào một cái chảo, để nhiệt độ trung bình cao. Thêm ớt ngọt và hành tây và xào trong khoảng 2 phút. Thêm nước cốt chanh, nước sốt mận và tương ớt. Đun sôi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 1 phút. Cho dứa vào khuấy đều.

Trộn nước sốt với thịt gà và phục vụ và thưởng thức ngay khi còn nóng!

Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!

Amthuc365 dịch

Nguồn: bchf

 

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading