YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Phát hiện 5 loại nước đóng chai gây tiêu chảy

Thứ Sáu, 28/06/2013 04:30

919 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát hiện ra 5 mẫu nước đóng chai có chứa vi khuẩn gây tiêu chảy.

Thông tin trên được ông Lê Đức Thọ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội 7cho biết ngày 28/5. Theo ông Thọ, đến nay đã có kết quả xét nghiệm của 34 mẫu  nước đá viên dùng liền, nước tinh khiết đóng chai. Hầu hết các mẫu đều đạt những chỉ tiêu về lý, hóa, kim loại (nằm trong giới hạn cho phép). Tuy nhiên, trong đó có 5 mẫu nước đóng chai qua kiểm nghiệm phát hiện bị nhiễm vi sinh, chủ yếu là nhiễm vi khuẩn coliform.  Đây là loại vi khuẩn có khả năng gây tiêu chảy khi xâm nhập vào cơ thể con người.

5 mẫu vi phạm gồm: mẫu nước tinh khiết đóng chai Sakura của công ty CP Hùng Hậu (đường Âu Cơ, quận Tây Hồ), bị nhiễm coliform tổng số là 10CFU/ 250ml; mẫu nước Aquavenus của Công ty CP Hồng Long (Xuân Phương, Từ Liêm), coliform tổng số 10CFU/250ml; mẫu nước Bonwater của công ty Phát triển Đức Việt (Xuân Phương, Từ Liêm), coliform tổng số là 10CFU/250ml; mẫu nước WaterHaru của Công ty TNHH Đầu tư SX và TM Tiến Thành (đường Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy), coliform tổng số là 22CFU/250ml; mẫu nước Aqua Myanh của Công ty TNHH nước uống Hòa Bình (Thái Thịnh, quận Đống Đa), coliform tổng số là 57CFU/250ml.

Theo ông Thọ, những mẫu nước đóng chai bị nhiễm khuẩn này đều của các cơ sở, công ty sản xuất quy mô nhỏ hoặc hộ gia đình, điều kiện vệ sinh sản xuất không đảm bảo. Khi có kết quả kiểm nghiệm, phát hiện 5 mẫu nước không đạt chất lượng vì nhiễm vi khuẩn coliform, Chi cục ATVSTP thành phố cùng với Thanh tra Sở Y tế đã xử lý nghiêm khắc với các cơ sở vi phạm, đồng thời yêu cầu cơ sở khắc phục triệt để những sai phạm về chuyên môn như quy trình, điều kiện và vệ sinh trong sản xuất.

Theo dantri

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading