YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh khoai mỡ thịt bằm

Thứ Bảy, 20/07/2013 08:02

4,627 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khoai mỡ bùi bùi, khoai lang ngòn ngọt, thịt viên trộn với đầu hành lá, tiêu có vị thơm nồng, cay cay, và đặc biệt là hương vị đặc trưng của rau om, ngò gai. Trong những cơn mưa mùa này, ăn món canh nóng hổi này, là …hết sẩy.
Nguyên liệu: 

- 50g Thịt xay
- 150g Khoai mỡ
- 100 khoai lang
- rau om, ngò, hành lá, hạt tiêu, bột nêm, hành phi
Các bước thực hiện: 

1. Phần đầu hành đập dập rồi băm nhỏ. Thịt xay ướp đầu hành lá băm, 1/4M tiêu, 1/4M hạt nêm, sau đó, vo viên tròn cỡ trái tắc.
2. Khoai mỡ dùng dụng cụ múc trái cây (loại tạo viên tròn) tạo hình viên tròn. Khoai lang cắt khối 2cm. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.
3. Đun sôi 1 lít nước, tiếp theo cho thịt băm vào nấu cho ngọt nước, cho khoai mỡ vào nấu lửa vừa, nêm 1 gói Gia vị nêm sẵn. Khi khoai mỡ vừa chín , cho khoai lang vào nấu thêm vài phút. Tắt lửa, thêm 1M hành phi, rau om, ngò gai.
4. Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ: 

Nấu khoai mỡ trước khoai lang để các nguyên liệu chín đều và không bị nát. Sử dụng Gia vị nêm sẵn giúp nấu ăn nhanh chóng và tiện lợi, món ăn vẫn thơm ngon đậm đà mà không cần nêm các loại gia vị khác.

Theo hcm.24h.com.vn

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading