Bí quyết món thịt viên sốt cà thơm mềm không ngấy

Thứ Bảy, 20/07/2013 10:11

3,966 xem

0 Bình luận

(0)

1061

Các bạn vẫn có thể dùng thịt nạc mà thịt viên vẫn không bị khô nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

- 400g thịt xay (có thể dùng thịt nạc)
- 2 quả trứng
- 20g bột cà mì (hoặc bột chiên xù)
- 2 quả cà chua (hoặc 4 thìa sốt cà chua to)
- 1 củ hành khô
Giờ thì vào bếp thôi!

Bí quyết cho món thịt viên sốt cà thơm mềm mà không bị ngấy 1

Bước 1:

- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ cà chua, hành) với một ít muối và hạt tiêu.

Thông thường, người ta dùng thịt pha mỡ để viên thịt không bị khô nhưng ở đây, trứng và bột cà mì sẽ giải quyết chuyện đó! Các bạn có thể dùng ruột bánh mì bóp vụn thay cho bột cà mì cũng được.
Bí quyết cho món thịt viên sốt cà thơm mềm mà không bị ngấy 2

Bước 2:

- Viên thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Bí quyết cho món thịt viên sốt cà thơm mềm mà không bị ngấy 3

Bước 3:

- Để chảo ở lửa to rồi cho thịt vào rán xém cạnh.
Bí quyết cho món thịt viên sốt cà thơm mềm mà không bị ngấy 4

Bước 4:

- Phi thơm hành khô rồi cho cà chua và xào thật mềm. Nêm nếm thêm một chút muối và đường cho vừa ăn.


Bí quyết cho món thịt viên sốt cà thơm mềm mà không bị ngấy 5

Bước 5:

- Cho thịt viên vào chảo rồi đảo đều ở lửa vừa cho đến khi sốt cà ngấm vào viên thịt. Công đoạn này sẽ mất khoảng 5' - 10'.
Bí quyết cho món thịt viên sốt cà thơm mềm mà không bị ngấy 6
Một món ăn dễ làm mà lại ngon miệng đúng không nào?
Theo Tri Thức Trẻ

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading