Sữa chua dẻo ngon như thạch

Thứ Năm, 25/07/2013 01:18

6,141 xem

0 Bình luận

(0)

4996

Bạn đã thưởng thức những miếng sữa chua dẻo, ngon và tan dần trong miệng như thạch chưa?

Món sữa chua dẻo sẽ mang lại cho bạn một hương vị mới lạ và hấp dẫn. Cách làm sữa chua dẻo cũng rất dễ, bạn hãy thử làm nhé!

Nguyên liệu:

- Sữa tươi: 400 ml

- Sữa đặc: 5 thìa cà phê

- Sữa chua cái: 1 hộp

- Bột rau câu: 15 g

- Sữa bột milo

- Hộp đựng

Cách làm:

Bước 1: Đổ 400 ml sữa tươi vào nồi cùng với sữa đặc đặt lên bếp đun nóng khoảng 60oC không để hỗn hợp sữa sôi.

Bước 2: Tiếp đến cho sữa chua vào nồi sữa tươi, dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp sữa tươi tan hoàn toàn.

Bước 3: Ngâm bột rau câu cho tan chảy rồi đổ vào nồi sữa.

Bước 4: Múc hỗn hợp sữa vào các hộp nhỏ.

Bước 5: Xếp vào nồi đậy vung rồi ủ lên men (bạn có thể cắm điện bật nút hâm từ 8 giờ tối đến 6 giờ sáng) rồi để sữa vào ngăn mát từ 4-5 tiếng.

Bước 6: Dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng quân cờ cho vào cốc. Rắc chút sữa bột milo lên trên rồi thưởng thức nhé!

Theo Eva

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading