Thịt bò kho khoai tây
Để đổi gió cho khẩu phần cơm - canh - thịt quen thuộc, bạn có thể làm một nồi bò kho ăn kèm bánh mì và cơm, để chiêu đãi cả nhà hoặc đãi khách, bạn bè đều vô cùng hấp dẫn. Món bò kho không kén loại thịt, nhưng để ngon nhất bạn hãy chọn phần thịt bắp nhiều nạc, ít mỡ nhé!
Cách làm món bò kho:
- Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, sả, nghệ, gừng, quế, thì là, ớt tươi (hoặc ớt bột) trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Phi tỏi và hành tây cho thơm. Thêm phần thịt bò đã ướp, đảo đều tay đến khi thịt bắt đầu săn lại.
- Đổ nước dùng xâm xấp thịt. Thêm cà chua xắt nhỏ và hoa hồi. Đun sôi, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 1 - 2 tiếng, thời gian đun của bạn tùy vào độ dày của miếng thịt.
- Khi thịt gần chín (thường là 1 tiếng rưỡi), bạn cho thêm cà rốt khoai tây vào hầm thêm 30 phút nữa, đến khi khoai tây và cà rốt chín mềm.
Theo Kênh 14
Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam
Bình luận