YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngày mưa nhấm nháp lạc cay

Thứ Bảy, 22/02/2014 09:32

1,713 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vẫn là món lạc rang muối, dầu bình thường nhưng thêm chút vị cay của ớt, bạn sẽ có món ăn mới đầy thú vị đó.

Món lạc chiên cay có vị bùi thơm đặc trưng của nhân lạc, vị đậm đà của các hương liệu cùng vị cay lạ miệng của ớt khô.

Lạc rang cay

Nguyên liệu:

- Lạc,muối, đường, tiêu, ớt khô

Cách làm:

  
  Chuẩn bị chảo, cho nước vào chảo đun sôi rồi thêm lạc vào nấu khoảng 2-3 phút. Vớt đậu ra, ngâm trong nước lạnh.
  
 
Dùng tay chà mạnh cho bong hết vỏ lạc rồi đặt lạc nhân vào túi kín, đặt vào tủ lạnh cho giòn khoảng 1 tiếng.
 
  
 Ớt khô cắt sợi. Lấy lạc ra khỏi tủ lạnh rồi đem chiên với dầu đến khi lạc chuyển màu vàng, giòn thì vớt ra để ráo. 
  
 
Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ để lại một lượng nhỏ để xào ớt. 

  
  Đổ lạc lại vào chảo xào cùng ớt, cuối cùng cho thêm muối, đường, đảo đều tay đến khi các nguyên liệu tan hết thì tắt bếp.

Theo Depplus

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading