Cách nấu canh nấm chay

Thứ Hai, 03/03/2014 04:36

1,869 xem

0 Bình luận

(0)

2566

Cùng làm món canh thanh đạm này nhé, nhưng cũng không kém phần hấp dẫn đâu.

Nguyên liệu:

- Nấm rơm: ½ gói (100g)

- Nấm đông cô tươi: ½ gói (100g)

- Đậu Hà Lan: 1 ít

- Đậu phụ: 2 cái

- Cà rốt: ½ củ

- Hành, mùi

- Dầu đậu nành, bột canh, bột nêm, mì chính.

Canh nấm chay

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, đậu Hà Lan nhặt tước xơ, nấm cắt bỏ chân rửa sạch để ráo, đậu phụ thái miếng vừa ăn.

Canh nấm chay 1

Bước 2: Hành, mùi cắt bỏ rễ rửa sạch thái khúc.

Canh nấm chay 3

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu đậu nành. Thêm cà rốt vào xào sơ. Chế phần nước vừa ăn vào nồi đun sôi.

Canh nấm chay 4

Bước 4: Khi canh sôi thì tùy theo độ chín tới của các loại rau cho loại nào vào trước nhé. Canh sôi thả đậu phụ cùng nấm đông cô vào trước tiếp đến cho đậu Hà Lan đun sôi lần nữa. Thêm gia vị vừa miệng.

Canh nấm chay 5

Bước 5Khi canh sôi cho nấm rơm vào đun tiếp khoảng 1-2 phút. Thêm hành hoa, rau mùi. Nêm chút mì chính và tắt bếp, cho canh nấm chay ra bát bát.

 

Canh nấm chay 6

Không có khó để có một bát canh nấm chay phải không nào?

Canh nấm chay 7

Vị thơm ngọt của nấm cùng các loại rau củ sẽ khiến món canh chay trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng.

Canh nấm chay 8

Chúc bạn ngon miệng với món canh nấm chay nhé!

Theo 24h/Eva

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading