Canh măng tươi nấu giò heo

Thứ Tư, 05/03/2014 10:55

2,352 xem

0 Bình luận

(0)

4355

Bạn hãy trổ tài nấu món canh măng tươi giò heo đãi cả nhà trong những ngày mưa này nhé!

Sự kết hợp của măng và giò heo sẽ hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn đó.

Nguyên liệu:

- Giò heo nướng thơm và rửa sạch

-  Măng tươi cắt miếng vừa ăn

- Vài củ hành tím nướng sơ, lột vỏ rửa sạch

- Hành lá, ngò

- Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, tiêu

 

 

Canh măng tươi giò heo hấp dẫn ngày mưa - 1

Cách làm:

- Măng cắt bỏ những phần già và cắt khúc/miếng vừa ăn tùy ý, ngâm măng với nước muối khoảng 10 phút trở lên, sau đó rửa sơ lại.

 

Canh măng tươi giò heo hấp dẫn ngày mưa - 2

- Bắc nồi nước sôi cho ít muối vào nồi luộc măng cho ra nước màu vàng để khi ăn măng không bị đắng, sau đó đổ nước măng ra và cho nước mới vào tiếp tục luộc măng. Thăm chừng ăn thử miếng măng nếu không đắng thì không cần phải luộc thêm nữa.

 

Canh măng tươi giò heo hấp dẫn ngày mưa - 3

- Bắc nồi nước sôi mới, cho giò heo vào luộc, nêm ít muối, thả củ hành tím nướng (làm cho nước lèo thơm)  vào nồi.

- Khi nấu giò heo được 10-15 phút ta cho măng vào chung.

- Khi giò heo mềm thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn (nhớ vớt bỏ củ hành tím).

Canh măng tươi giò heo hấp dẫn ngày mưa - 4

- Múc canh vào tô, cho hành ngò lên trên, rắc tiêu là có thể dùng, dọn kèm với nước mắm mặn.

 

Canh măng tươi giò heo hấp dẫn ngày mưa - 5

Chúc các bạn ngon miệng với món canh măng tươi hầm giò heo nhé!

Theo 24h

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading