YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những món ăn kỳ dị tại Bali

Thứ Sáu, 14/03/2014 09:59

754 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những vị khách du lịch nước ngoài khi đến Bali thường có xu hướng tìm kiếm những khách sạn có phục vụ đồ ăn phương Tây bởi lẽ ẩm thực Indonesia có rất nhiều điểm lạ lùng.
Ở đây, họ ăn côn trùng, bọ sát, các loài động vật kì lạ. Tuy nhiên, nếu là một người ưa khám phá, chắc hẳn bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những đặc sản có một không hai dưới đây.

1. Chuồn chuồn rán


Côn trùng là một trong những món khoái khẩu của người dân nơi đây, trong đó phải kể tới món chuồn chuồn rán. Chuồn chuồn là một trong những sinh vật đẹp nhất trong thế giới côn trùng, và cũng là một trong những loại côn trùng có vị ngon nhất. Món chuồn chuồn rán được đánh giá là có vị giòn, ngon, đậm đà vô cùng hấp dẫn.

2. Sâu cao lương

Đây là loại sâu thường được tìm thấy trong các ruộng cao lương. Chúng có hình dạng giống loài đuông, đặc sản miền Tây Việt Nam. Người dân Bali coi đây là một loại thực phẩm rất có giá trị. Chúng có hương vị bột giấy, thường được rang hoặc dùng như một nguyên liệu trong các món hầm. Vì vậy nếu các khách sạn ở Bali giới thiệu bạn các món hầm, bạn nên hỏi trước nguyên liệu có trong đó.

3. Dơi

Dơi là loại động vật khiến nhiều người phải hoảng sợ, nhưng hãy yên tâm khi chúng "hạ cánh" trên bàn ăn của bạn. Thông thường, ở Bali, dơi được chế biến theo phương pháp nướng hoặc rán rồi sau đó ăn cả xương và da. Một cách chế biến phổ biến khác là chặt nhỏ dơi làm món hầm hoặc nấu súp.

4. Buah Keluak - hạt cây độc

Đây là hạt một loại cây độc và là cây bản đản địa ở đảo Mã Lai. Nếu ăn sống, chúng có thể giết chết bạn. Khi được chế biến đúng cách và được nấu cà ri, nó trở thành món ăn thực sự vô cùng ngon miệng và độc đáo.

5. Máu rắn hổ mang


Khi tất cả các món ăn ngon đã được liệt kê ở trên, bạn có thể muốn có một thứ đồ uống gì đó. Không gì kết thúc bữa ăn lạ lùng tại xứ Bali bằng một li máu rắn hổ mang ấm áp. Những người đàn ông đặc biệt ưa chuộng thứ đồ uống này hơn cả bởi có rất nhiều người cho rằng đây là một thần dược "tráng dương".

6. Cà ri Nangka - Cà ri mít


Nhiều người mong đợi Nangka là một loại thịt, nhưng thật ra đó chỉ là một loại mít nhiệt đới. Ở Indonesia, mít non được xem là một loại rau và họ thường dùng chúng để nấu cà ri, ăn cùng cơm hoặc bánh gạo.

7. Thịt rùa

Đây là món ăn có vị trí quan trọng trong văn hóa ẩm thực tại Bali. Trước đây, người dân Bali ăn rất nhiều thịt rùa nhưng ngày nay vì môi trường sinh thái, rùa đã bị cấm đánh bắt và người dân cũng nhận được lệnh cấm tương tự với món thịt rùa.

7. Lawar - món ăn làm từ máu lợn


Đây là món ăn nổi tiếng ở Bali với thành phần chính là máu (tiết) lợn cùng các gia vị, rau, dừa và thịt băm. Để đảm bảo nhất, món này chỉ nên ăn trong nửa ngày.
Theo Depplus

Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading