Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Hấp dẫn với những món ăn ở lễ hội ẩm thực Singapore

Thứ Tư, 23/07/2014 11:48

2,622 xem

0 Bình luận

(0)

4501

Liên hoan ẩm thực Singapore (từ 11 đến 20/7) là một hoạt động truyền thống thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước tham dự.

Lễ hội ẩm thực Singapore (SFF) là một sự kiện thường niên suốt 20 năm qua của đất nước Singapore nhằm mục đích giới thiệu nét văn hóa ẩm thực, những món ăn ngon của đất nước này đến với du khách trong và ngoài nước.

Món South East Sliders

Năm nay, Lễ hội Ẩm thực Singapore được tổ chức tại Chinatown với vô vàn món ăn ngon được trưng bày. Văn hóa ẩm thực Trung Hoa có sự ảnh hưởng rất lớn đến các món ăn của Singapore. Du khách sẽ được giới thiệu 20 món ăn địa phương vốn rất ít được biết đến của Trung Hoa như mì Hokkien, món bánh truyền thống Hakka Abacus Seeds, hay cơm gà Hải Nam... Bên cạnh đó, du khách sẽ được tìm hiểu thêm về các món ăn truyền thống của Ấn Độ tại khu Tiểu Ấn (Little India). Tại đây, còn có nhiều hoạt động hấp dẫn như cuộc thi nấu ăn quốc tế, các lớp học nấu ăn cao cấp, các màn biểu diễn và thử thách nấu ăn gia đình... về các món ăn truyền thống mang hương vị Ấn Độ.

Du khách cũng khó có thể bỏ qua những bữa tiệc nướng đầy hấp dẫn trên đảo Sentosa. Trong ánh hoàng hôn trên đảo, bạn có thể tận hưởng không khí mát lành của biển, thưởng thức các màn trình diễn múa lửa và tham dự tiệc nướng bằng bếp lò dưới đất theo phong cách Hawaii truyền thống (có tên gọi “Imu”) với đủ món hải sản tươi ngon đầy hấp dẫn.

Ngoài việc thưởng thức các món ăn ngon, lễ hội còn có các hoạt động nghệ thuật tái hiện lại các nhân vật tiêu biểu cho đời sống của cộng đồng người Hoa ngày trước như những phụ nữ lao động nhập cư (Samsui women), những thợ thuyền, phu khuân vác... trong suốt lịch sử phát triển của quốc gia nhỏ bé này.

Dưới đây là một vài món ăn ngon tại liên hoan ẩm thực Singapore 2014:

Đủ món ăn ngon của Singapore được giới thiệu tại Lễ hội ẩm thực năm nay

Miến xào Singapore

Miến xào Singapore

Món Hakka Yong Tow Foo

Món Hakka Yong Tow Foo

Món Kong Bak Pau

Món Kong Bak Pau

Món Sambal Udang

Món Sambal Udang

Món Satay Trio

Món Satay Trio

Món Suvai Egg and Mince Mutton Koftas

Món Suvai Egg and Mince Mutton Koftas

Món Suvai Trio of Assorted Rice

Món Suvai Trio of Assorted Rice

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading