Những món ăn kinh dị được xem là đặc sản của nhiều quốc gia

Thứ Sáu, 27/02/2015 09:11

2,385 xem

0 Bình luận

(0)

2298

Dơi, bạch tuộc sống, nhện đen, ếch sống, cá nóc, tôm say, kiến ướp lạnh… là những món ăn được xếp vào loại lạ lùng nhất thế giới.

Những món ăn lạ lùng đôi khi có thể khiến người ăn có phần sợ hãi nhưng lại là những món ăn được người dân ở quốc gia đó khá chuộng

1. Bạch tuộc sống

Bạch tuộc sông

Hàn Quốc, món này có tên là Sannakji, gồm bạch tuộc sống ướp với mè và dầu. Khi vào quán, người phục vụ sẽ mang cho bạn con bạch tuộc sống, sau đó cắt từng miếng nhỏ ra trước mắt bạn khi các xúc tu nó vẫn còn ngọ nguậy. Quá trình phục vụ này cần phải cẩn trọng bởi các xúc tu bạch tuộc sống có thể khiến bạn mắc nghẹn.

2. Nhện đen Tarantula

Nhện đen Tarantula

Đây là một trong những món đặc sản ở Campuchia. Người ta tin rằng do sự thiếu lương thực ở Campuchia trong suốt chế độ Khmer Đỏ đã khiến người dân biến nhện đen thành món ăn. Hiện tại, họ vẫn dùng nhện đen như món ăn nhanh thú vị.

3. Côn Trùng

Côn trùng

Côn trùng như kiến, gián, dế… là món ăn xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới, được chế biến bằng cách chiên, rang hay thậm chí còn sống.

 Văn hóa ăn đồ sống khá phổ biến ở Trung Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam, trong đó có ếch. Khi một khách hàng gọi món, phục vụ sẽ mang lên bàn một con ếch đã được lột da vẫn còn sống. Nghĩa là bạn phải ăn ếch khi tim  còn đập và các chi còn cử động.

5. Cá Nóc

Cá nóc

Cá nóc có khả năng gây chết người nếu không được chế biến và nấu chín đúng cách. Đây cũng là món ăn lâu năm ở Nhật và được luật pháp nước này kiểm soát bằng cách cấp quyền nấu cho những đầu bếp chuyên nghiệp, đã được đào tạo bài bản.

6. Tôm "say"

Tôm ngâm rượu cho say

Đây là món ăn phổ biến ở Trung Quốc. Những con tôm nhỏ còn sống được ngâm rượu mạnh cho tới “say”, sau đó được ăn sống.

Noma, nhà hàng số 1 ở Đan Mạch, cung cấp kiến ướp lạnh trộn salad. Chúng được ăn sống, khi còn bò trên lá rau xanh, được ướp lạnh để bò chậm hơn và có hương vị như sả.

8. Dơi ăn quả

Dơi ăn quả

Đây là món ăn khá phổ biến ở các nước châu Á như Indonesia, Singapore, Thái Lan… và đảo Guam. Ít chất béo, hàm lượng protein cao, dơi ăn quả trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chúng được nướng, chiên, hầm với nhiều gia vị để giảm mùi hăng khó chịu.

Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading