Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Cháo cắn không la - món ăn độc đáo miền Tây

Thứ Sáu, 08/05/2015 09:46

3,338 xem

0 Bình luận

(0)

4367

Ẩm thực miền Tây luôn là những điều mà nhiều người muốn thưởng thức, khám phá và tìm hiểu. Cháo cắn không la là món ăn được nhiều thực khách yêu thích và tò mò muốn ăn bởi cái tên lạ và độc đáo của nó.

Thoạt nghe đến cái tên, tưởng chừng  như người ta đang nói đùa nhưng thực ra đây là món ăn đặc sản của miền Tây đã được lòng rất nhiều du khách từng đến đây.

Cháo cắn không la - món ăn độc đáo miền Tây

Món cháo "cắn không la" của người dân miền Tây

Món cháo “cắn không la” này thực chất là món cháo được biến tấu từ cháo cá lăng.  Ăn kèm với cháo là loại rau đọt nụ - loại rau hiếm gặp ở chốn Sài Gòn.

Cháo cắn không la - món ăn độc đáo miền Tây 1

Cá lăng khi còn tươi sống

Sở dĩ nó có cái tên rất đặc biệt này là vì, người ta cho rằng, cá lăng, muốn khách cắn không la theo nghĩa đen, đầu bếp phải chà thiệt sạch nhớt. Và quan trọng hơn là, phải nặn sạch 2 cục máu tanh nằm bên hông, đoạn gần dưới mang như cá ngát, trê. Điều này cũng làm nên hương vị đặc biệt cho món cháo “cắn không la này”.

Cháo cắn không la - món ăn độc đáo miền Tây 2

Mê mải đĩa rau đọt đồng nội

Khi ăn món cháo “cắn không la”, thực khách sẽ vừa cảm nhận được hương vị vừa quen vừa lạ. Quen bởi món cháo cá lăng từ trước tới nay, khắp ba miền, một đầu bếp bình thường cũng có thể nấu được. Nhưng lạ vì nó thể hiện sự chu đáo, chí tình của một ông chủ biết “đứng bếp”. Và đặc biệt là khi mùi thơm của tinh dầu hành, gừng... tươi xông lên nóng hổi cứ quấn quýt lấy mũi thực khách tạo mộ hương vị sảng khoái vô cùng, mặc cho những giọt mồ hôi đang tuôn.

Thật hiếm có món cháo nào lại có thể mang đến cho thực khách những trải nghiệm đặc biệt như vậy. Nó đậm đà, sâu sắc như chính con người miền Tây thuần hậu, chất phác.

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading