Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Hấp dẫn món lẩu bông miền Tây Nam Bộ

Thứ Sáu, 25/12/2015 10:21

6,335 xem

0 Bình luận

(0)

1740

Lẩu bông là một đặc sản nức tiếng của vùng miền Tây Nam Bộ, đặc biệt khi dùng với cá Lăng, món lẩu bông mang lại cho thực khách một cảm nhận vô cùng thú vị.

Miền Tây Nam Bộ là vùng đất sông nước mênh mông, vì thế ẩm thực ở đây cũng vô cùng độc đáo, đặc sắc và cực kỳ phong phú.

Bên cạnh những món đặc trưng như lẩu mắm, cá kèo, bún cá… thì các loại rau, hoa trái cũng là đặc sản nổi tiếng của vùng sông nước này. Ngoài xào, luộc, nấu canh thì người dân miền Tây đã sáng tạo ra một món mà nó tổng hợp được rất nhiều loại rau, đó chính là lẩu bông.

Lẩu bông miền Tây Nam Bộ

Với mong muốn đem đến cho khách hàng không chỉ những hương vị khác lạ, cách chế biến tỷ mỉ đến bất ngờ trong từng món ăn mà còn hơn thế, đó là giá trị văn hóa cũng như ẩm thực của mọi miền đất nước được tái hiện chân thật, trọn vẹn, Quán ăn ngon ngoài việc giúp thực khách thoải mãn niềm yêu thích ẩm thực còn có cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa các vùng miền.

Tháng 12 tới, Quán Ăn Ngon tiếp tục chương trình "Món ngon mỗi tháng" giới thiệu tới những người yêu ẩm thực món Lẩu bông miền Tây được làm thuần túy từ cá lăng, nước xương hầm và 14 loại rau, hoa đặc trưng của vùng đất này.

Nước lẩu được hầm từ xương lợn, sau đó chắt lọc để giảm độ ngậy của thịt lợn, sau đó được pha với nước hầm đầu và xương cá lăng để tạo vị đặc trưng, bởi vùng sông nước miền Tây, các loài rau đặc trưng như điên điển, so đũa, cọng súng, rau đắng…

Cùng với đĩa rau tổng hợp, một đĩa nhỏ cá lăng được xắt khúc để tạo thêm vị đậm đà khi cho vào nồi nước dùng nhúng vừa chập chín, cho vào bát, chùng một ít rau vừa chín tái phủ lên trên, tưới một ít nước dùng và thêm một ít bún, ta đã có một bát lẩu ấm nóng của nước dùng, ngọt thơm thịt cá lăng, đăng đắng của hoa điên điển, bùi bùi so đũa, sần sật rau nhút, mềm lưỡi kèo nèo, cay cay của ớt,… khiến mùa đông xứ Bắc dường như tan biến.

Bên cạnh Lẩu bông cá Lăng, Chè bà ba cũng là một ăn chơi thú vị vào tiết trời Đông. Vị thơm ngậy ngọt bùi của khoai lang quyện với nước mật tan đi trong miệng tạo cảm giác mềm mại như vòng tay ấm.

Bất cứ vùng đất nào bạn đi qua, đều muốn ít nhất một lần quay trở lại, những ai yêu mến ẩm thực, đặc biệt là vùng sông nước, hẳn không ít lần hoài niệm về những khoảnh khắc ngồi trên ghe, thuyền nghe đời ca tài tử và sau đó cùng ngồi nhậu với những món lẩu, món nướng, những thứ rau dưa hoa trái miền Tây. Quán ăn Ngon sẽ giúp bạn giải tỏa được một phần nỗi nhớ ấy, để bạn đang ở giữa Thủ Đô mà vẫm tìm thấy được cảm giác như mình đang ngồi ở mảnh đất phương Nam, qua món lẩu rau đầy hấp dẫn cùng những dư vị khó quên mà có thể, bạn đã được trải nghiệm một lần nào đó trong đời.

Theo DLVN

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading